Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Blog » Cá chép kho – Món ngon từ cá chép không thể bỏ qua

Blog

  • Cá chép kho – Món ngon từ cá chép không thể bỏ qua

  • Cá chép là loại thực phẩm bổ dưỡng và phổ biến trong bữa cơm gia đình người Việt. Các món ngon từ cá chép có thể kể đến như cá chép om dưa, cá chép kho, canh chua cá chép…

    Cá chép nấu món gì ngon và dễ làm

    Cá chép được biết đến là loại thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe. Bởi, trong Đông y, cá chép là một vị thuốc mang vị ngọt tính bình, chứa nhiều đạm và vitamin. Ăn cá chép thường xuyên có tác dụng lợi thủy tiêu thũng, khai vị kiện tỳ, hạ khí thông nhũ (lợi tiểu tiêu phù, tạo cảm giác thèm ăn đồng thời tăng cường hệ tiêu hóa, giúp thông sữa).
    Cá chép làm món gì ngon là câu hỏi được nhiều bà nội trợ quan tâm
    Cá chép làm món gì ngon là câu hỏi được nhiều bà nội trợ quan tâm

    Ngoài ra, các nhà khoa học đã nghiên cứa và chỉ ra rằng, trong mỗi 100g thịt cá chép có chứa 17,6g protid; 25mg vitamin A; 4,1g lipid; 2,7mg vitamin PP; 0,09mg vitamin B2;  33mg Mg; 15,38mg Se; 2,08mg Zn; 1,27mg vitamin E… Cá chép bổ dưỡng thì nhiều người biết, nhưng cá chép làm món gì ngon thì ít người biết. Do vậy, câu hỏi cá chép nấu gì ngon và bổ dưỡng được nhiều bà nội trợ đặt ra khi chọn mua cá chép.
    Các chuyên gia dinh dưỡng tư vấn rằng, món ngon từ cá chép rất nhiều như cháo cá chép, cá chép hấp, cá chép nấu canh chua… Nhưng, món ngon đưa cơm, hợp khẩu vị nhiều người và dễ chế biến nhất vẫn là món cá chép kho. Cũng là món cá chép kho nhưng các bà nội trợ có thể biến tấu thành nhiều kiểu khác nhau như cá chép kho tương, cá chép kho gừng, cá chép kho sả…

    Chế biến món cá chép kho, một món ngon từ cá chép

    Nguyên liệu làm món cá chép kho

    - 1 con cá chép khoảng 700g
    - 1 nhánh gừng
    - 3 củ sả
    - 1 quả ớt
    - 1 củ hành tím
    - Gia vị: mắm, muối, hạt tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn và nước màu, mỗi thứ một ít
    Cá chép kho là một trong những món ngon từ cá chép giúp đưa cơm ngày se lạnh
    Cá chép kho là một trong những món ngon từ cá chép giúp đưa cơm ngày se lạnh
     

    Cách làm món cá chép kho

    Bước 1: Cá chép mua về làm sạch, rửa lại với muối cho sạch, cắt khúc vừa ăn và để ráo nước.
    Bước 2: Ướp các khúc cá đã ráo nước với chút mắm, muối, đường, hạt nêm, dầu ăn, nước hàng và ướp cá khoảng 15 phút.
    Bước 3: Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Sả, gừng bỏ vỏ và cắt miếng vừa ăn. Ớt rửa sạch và thái lát.
    Bước 4: Đem cá chép đã ướp ngấm gia vị rán sơ qua cho thịt cá săn lại. Xếp gừng, sả vào đáy nồi kho cá, tiếp đó xếp cá chép đã rán xơ lên trên gừng, sả. Sau đó thêm nước sôi vào nồi cho sâm sấp mặt cá rồi bắc nồi lên bếp đun sôi trở lại, thêm gia vị cho vừa miệng và thêm nước hàng cho có màu đẹp mắt.
    Bước 5: Tiếp tục đun nhỏ lửa cho cá chín nhừ, khi cá gần cạn nước thì thêm ớt thái lát, hành băm nhỏ, hạt tiêu, đun thêm vài phút cho nước cá kho cạn hẳn là được.
    Món cá chép kho thơm ngon, săn chắc, đậm đà và màu vàng cánh rán bắt mắt sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm hương sắc. Cá chép kho ăn kèm với cơm nóng trong tiết trời mùa xuân mát mẻ là tuyệt nhất. Bạn có thể tham khảo thêm cách chế biến các món ngon từ cá chép tại http://casongda.com.vn/blog 
  • left click me