Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Blog » Bật mí cách làm món cá kho thịt ba chỉ đưa cơm ngày se lạnh

Blog

  • Bật mí cách làm món cá kho thịt ba chỉ đưa cơm ngày se lạnh

  • Món cá kho thịt ba chỉ thơm ngon, đậm đà với vị ngọt của cá, ngầy ngậy của thịt kho nhừ tan chảy trong miệng làm người thưởng thức nhớ mãi. Cách làm món cá kho thịt ba chỉ không khó, hơn nữa lại hợp khẩu bị nhiều người nên trở thành món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình người Việt.
    Cách làm món cá kho thịt ba chỉ đơn giản, dễ làm lại thơm ngon nên phù hợp khẩu vị nhiều người
    Cách làm món cá kho thịt ba chỉ đơn giản, dễ làm lại thơm ngon nên phù hợp khẩu vị nhiều người

    Mỗi vùng miền lại có cách làm món cá kho thịt ba chỉ khác nhau. Nhưng vẫn cần các nguyên liệu chủ đạo dưới đây, chỉ khác ở cách nấu món cá kho thịt, cách nêm nếm gia vị… Tuy khác nhau ở cách chế biến nhưng món cá kho thịt ba chỉ ở mỗi vùng đều rất thơm ngon, bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích.

    Nguyên liệu làm món cá kho thịt ba chỉ

    -1kg cá nước ngọt, có thể dùng cá trắm đen, cá trôi, cá trắm cỏ, cá chép, cá mè… đều được. Chọn loại cá nào tùy sở thích từng người.
    -500g thịt ba chỉ
    -1 củ riềng
    -Hành lá, ớt, mỗi thứ một ít
    -Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu,  nước hàng
     
    Học cách nấu món cá kho thịt thơm ngon để bữa cơm gia đình thêm đầm ấm
    Học cách nấu món cá kho thịt thơm ngon để bữa cơm gia đình thêm đầm ấm
     

    Cách làm món cá kho thịt ba chỉ đơn giản nhất

    Bước 1: Cá trắm, cá trôi, cá chép… mua về làm sạch, rửa lại với muối cho bớt tanh rồi cắt khúc vừa ăn. Để cá ráo nước rồi ướp với chút mắm, muối, nước hàng và để khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.
    Bước 2: Thịt ba chỉ rửa sạch bằng muối và thái miếng to. Đem ướp thịt ba chỉ với mắm, muối, nước hàng trong khoảng 30 phút.
    Bước 3: Riềng cạo vỏ, rửa sạch và thái miếng to mỏng. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ. Ớt rửa sạch và thái lát.
    Bước 4: Xếp riềng xuống đáy nồi kho, tiếp đó xếp cá lên trên riềng và cuối cùng xếp thịt vào nồi. Sau đó thêm nước sôi cho xâm xấp mặt cá rồi bắc lên bếp đun to lửa.
    Bước 5: Khi cá sôi được khoảng 5 phút thì vặn nhỏ lửa và tiếp tục kho cho đến khi cá thịt nhừ, cạn gần hết nước thì thêm hành lá, ớt, hạt tiêu vào. Sau đó tắt bếp và gắp món cá kho thịt ba chỉ ra đĩa ăn kèm với cơm nóng.
    Chỉ với vài bước đơn giản bạn sẽ học được cách làm món cá kho thịt ba chỉ thơm ngon. Miếng cá kho săn chắc, thơm ngọt đậm đà cùng với thịt ba chỉ mềm ngậy tan chảy trong cơm nóng giúp đưa cơm ngày se lạnh. Với cách nấu món cá kho thịt này bạn sẽ ghi điểm tuyệt đối trong mắt người thân. Bạn có thể tham khảo thêm cách làm cá kho thịt ba chỉ của các vùng miền khác và cách chế biến các món ăn ngon từ cá tại http://casongda.com.vn/
     
  • left click me