Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Blog » Lạ miệng với món cá kho trám đen ngọt mùi

Blog

 • Lạ miệng với món cá kho trám đen ngọt mùi

 • Món cá kho trám đen với vị thơm ngọt của cá hòa quện với vị bùi ngậy của trám đen làm người thưởng thức nhớ mãi. Đây là món cá kho ngon dễ làm nên được nhiều người yêu thích.
  Để có được món cá kho ngon nhất và cách kho cá không bị tanh, bạn cần chuẩn bị đủ các nguyên liêu tươi ngon như hướng dẫn, đồng thời, thực hiện đúng các bước như dưới đây.
  Cá kho trám là món cá kho ngon dễ làm nên được nhiều người yêu thích
  Cá kho trám là món cá kho ngon dễ làm nên được nhiều người yêu thích

  Nguyên liệu làm món cá kho trám

  - 1kg cá nước ngọt (có thể dùng cá trắm, cá trôi, cá chép, cá lăng… đều được, nhưng nên chọn con cá to để thịt dày, thơm ngon, bạn có thể mua cá cắt khúc để có được những khúc cá ngon nhất và với khối lượng đủ dùng cho gia đình mình).
  - 500g quả trám đen (chọn những quả trám mập, có vỏ mượt căng, tím thẫm thì cùi mới dày, khi ăn sẽ bùi và béo).
  - Gia vị: Mắm, muối, nước hàng, tương làm từ gạo nếp và đậu tương…, mỗi thứ một ít.
   
  Cách kho cá không bị tanh rất đơn giản, chỉ cần nguyên liệu tươi cùng tương bần thơm ngon
  Cách kho cá không bị tanh rất đơn giản, chỉ cần nguyên liệu tươi cùng tương bần thơm ngon
   

  Cách làm món cá kho trám – Món cá kho ngon nhất quả đất

  Bước 1: Cá nước ngọt (cá trắm, cá trôi, cá chép, cá lăng…) mua về làm sạch, cắt thành các khúc nhỏ vừa ăn, rửa lại với muối cho bớt tanh và để ráo nước. Sau đó, ướp cá với chút mắm, muối, nước hàng và để khoảng khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.
  Bước 2: Quả trám mua về rửa sạch rồi ngâm với nước sạch khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ cho trám ra bớt nhựa. Sau đó chà xát với nhau cho sạch nhựa, rửa lại thật sạch và để ráo nước.
  Bước 3: Đun 1 nồi nước với 1 lượng nước sao cho khi cho trám vào nước ngập trám. Nước đun sủi lăn tăn là được, không nên đun sôi nước, bởi nước sôi sẽ làm trám bị cứng, khó tách hạt và không mềm béo ngậy.
  Bước 4: Sau khi đun được nước sủi lăn tăn thì tắt bếp và cho trám vào nồi nước, đậy vung lại và ngâm trám cho đến khi nước trong nồi nguội. Nhớ là lượng nước phải ngập quả trám để trám chín đều. Khi nước nguội thì tiến hành chắt bỏ nước và bắt đầu tác thịt trám khỏi hạt. Tách trám nhẹ tay để cùi trám không vỡ nát.
  Bước 5: Để làm được món cá kho ngon dễ làm bạn hòa một bát to hỗn hợp gồm nước, muối, tương, nước hàng, mỗi thứ một lượng vừa phải để món cá kho trám vừa miệng.
  Bước 6: Xếp cá và quả trám vào nồi kho cá. Nên xếp 1 lượt cá, tiếp đó là trám và trên cùng là 1 lượt cá nữa. Làm như vậy thì hương vị của cá và quả trám sẽ hòa quyện vào nhau. Sau đó đổ bát hỗn hợp tương muối vừa pha vào nồi cá sao cho lượng nước xâm xấp mặt cá.
  Bước 7: Bắc nồi cá kho trám lên bếp đun to lửa cho đến khi sôi được khoảng 5 phút thì vặn nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi nồi cá kho trám cạn gần hết nước thì tắt bếp là được món cá kho ngon nhất.
  Bày món cá kho trám ra đĩa hoặc bát để ăn kèm với cơm nóng. Miếng cá kho săn chắc, ngọt bùi và đậm đà vị tương. Những miếng trám bùi bùi, béo ngậy hòa với vị chua ngọt, mằm mặn làm người thưởng thức nhớ mãi. Với cách kho cá không bị tanh này bạn sẽ làm được món cá kho ngon nhất để chiêu đãi người thân trong bữa cơm gia đình. Bạn có thể tham khảo thêm cách kho cá không bị tanh và cách chế biến các món ăn ngon từ cá tại http://casongda.com.vn/blog
 • left click me