Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Blog » Cách nấu bún chả cá Nha Trang thơm ngon tại nhà

Blog

  • Cách nấu bún chả cá Nha Trang thơm ngon tại nhà

  • Bún chả cá là một trong những món ăn ngon được khách du lịch yêu thích khi đến với thành phố biển Nha Trang. Cách nấu bún chả cá Nha Trang dưới đây sẽ giúp bạn thưởng thức món ăn thơm ngon, hấp dẫn này ngay tại nhà mà không phải chờ cơ hội đến Nha Trang mới được thỏa mãn vị giác.
    Cách nấu bún chả cá Nha Trang đơn giản, dễ làm mà lại thơm ngon
    Cách nấu bún chả cá Nha Trang đơn giản, dễ làm mà lại thơm ngon

    Để học được cách làm bún chả cá không khó, bạn chỉ cần chuẩn bị được những nguyên liệu tươi ngon và thực hiện từng bước như hướng dẫn là sẽ có được món ăn thơm ngon, đậm đà của thành phố biển.

    Nguyên liệu làm bún chả cá Nha Trang

    - 1kg cá thu hoặc có thể thay thế bằng cá thác lác.
    - 4 quả cà chua
    - 1/2 quả dứa
    - 0,5kg bún
    - Rau muống chẻ, hoa chuối thái rối, rau húng quế, rau mùi, có thể thêm các loại rau sống khác tùy sở thích.
    - Hành khô, tỏi, ớt, hành lá, chanh…, mỗi thứ một ít
    - Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu…
    Cách làm bún chả cá không khó, chỉ cần học cách nấu bún chả cá Nha Trang theo hướng dẫn dưới đây
    Cách làm bún chả cá không khó, chỉ cần học cách nấu bún chả cá Nha Trang theo hướng dẫn dưới đây

    Cách nấu bún chả cá Nha Trang ngon nhất

    Bước 1: Cá thu mua về làm sạch, lọc phần thịt nạc để riêng làm chả cá, phần xương còn lại để nấu nước dùng. Ướp phần xương cá với chút mắm, muối, hạt tiêu và ½ chỗ hành băm nhuyễn.
    Bước 2: Cà chua rửa sạch thái múi cau. Rau muống chẻ, hoa chuối thái rối ngâm nước muối cho sạch. Rau húng quế, rau mùi và các loại rau sống khác nhặt và rửa sạch, ngâm nước muối cho sạch. Hành lá nhặt và rửa sạch và thái nhỏ. Ớt rửa sạch thái lát. Sau đó vớt các loại rau để ráo nước. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Hành bớt khoảng 4 củ đem nướng, còn lại bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Dứa bỏ vỏ và thái miếng mỏng vừa ăn.
    Bước 3: Đem phần thịt cá đã lọc riêng giã hoặc xay nhỏ mịn. Tiếp đó thêm một chút muối, mắm, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, hành lá vào rồi trộn đều tất cả. Trộn cho đến khi thấy thịt cá nhuyễn và dính vào nhau là được.
    Bước 4: Bắc nồi lên bếp, thêm chút dầu ăn và phi thơm hành, tỏi băm nhuyễn. Tiếp đó cho xương cá thu vào xào sơ qua rồi cho lượng nước xâm xấp để ninh xương cá lấy nước dùng. Thêm hành nướng vào nồi nước ninh xương cho thơm và bớt mùi tanh. Khi nồi nước dùng sôi thì vặn nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi thấy thịt cá nhừ róc khỏi xương cá là được.
    Bước 5: Chắt lấy phần nước ninh từ xương cá sang 1 cái nồi khác để chế nước dùng. Thêm dứa vào nồi và đun sôi trở lại, nêm nếm các loại gia vị cho vừa miệng.
    Bước 6: Phần thịt cá say nhuyễn lấy ½ nặn thành viên chả hình tròn dẹt hoặc hình chữ nhật để rán. Khi rán nhớ rán nhỏ lửa để vàng đều 2 mặt. Sau đó thái lát mỏng để ăn kèm bún. Phần còn lại nặn viên chả tròn vừa ăn như bánh trôi rồi thả vào nồi nước dùng nấu chín.
    Bước 7: Cho cà chua vào chảo xào sơ qua cùng với dầu ăn để lấy màu. Tiếp đó, khi thấy chả cá trong nồi được nấu chín thì cho cà chua xào sơ vào nồi nước dùng để có màu sắc bắt mắt. Trước khi tắt bếp nhớ nêm nếm gia vị cho vừa miệng, thêm hành lá, ớt thái lát vào.
    Gắp bún vào bát, chan nước dùng, thêm chả viên và chả rán vàng thái lát là được bát bún chả cá Nha Trang thơm ngon. Bún chả cá được ăn kèm với rau muống chẻ, hoa chuối thái rối, các loại rau thơm và chấm với nước mắm ngon, thêm chút tỏi băm và ớt thái lát.
    Cách nấu bún chả cá Nha Trang này vừa thơm ngon lại đơn giản nên bạn có thể dễ dàng học cách làm bún chả cá để chiêu đãi người thân trong dịp cuối tuần. Bạn có thể tham khảo thêm cách làm bún chả cá từ cá sông đà tại http://casongda.com.vn/blog 
  • left click me