Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Blog » Hé lộ 2 cách kho chả cá ngon nhất

Blog

 • Hé lộ 2 cách kho chả cá ngon nhất

 • Với 2 cách kho chả cá ngon dưới đây sẽ giúp bữa cơm gia đình bạn thêm đầm ấm. Vị chả cá thơm ngọt hòa quyện với vị chua ngọt đặc trưng của dứa, vị thơm nồng của hạt tiêu làm món ăn làm từ chả cá thêm đậm đà, hấp dẫn.
  Cách kho chả cá ngon với dứa tạo nên hương vị đậm đà, chua ngọt, hấp dẫn
  Cách kho chả cá ngon với dứa tạo nên hương vị đậm đà, chua ngọt, hấp dẫn


  1. Cách kho chả cá ngon với dứa

  Món ăn làm từ chả cá và dứa thơm ngon, lạ miệng, hơn nữa, cách kho chả cá ngon với dứa lại dễ làm nên được nhiều người yêu thích. Để học được cách kho chả cá thơm ngon, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon và thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

  Nguyên liệu cần có để học cách kho chả cá ngon:

  - 5 miếng chả cá rán sẵn
  - 1/4 quả dứa
  - Nước dừa tươi
  - Tỏi, bột ớt, nước mắm, muối, đường

  Cách kho chả cá ngon với dứa được làm như sau:

  Bước 1: Chả cá thái miếng vừa ăn. Dứa gọt bỏ vỏ, mắt, thái miếng nhỏ vừa ăn và ướp với chút đường. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
  Bước 2: Bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn và phi thơm tỏi. Tiếp đó cho dứa và bột ớt vào xào sơ qua. Khi thấy miếng dứa hơi mềm thì cho chả cá vào xào cùng. Đảo sơ qua cho chả cá ngấm vị của dứa thì thêm nước dừa tươi vào. Lượng nước dừa xâm xấp cá và dứa là được.
  Bước 3: Đun to lửa cho đến khi nồi chả cá kho sôi thì nêm nắm, muối, đường cho vừa miệng. Sau đó vặn nhỏ lửa, đun cho đến khi nước gần cạn hết là được món ăn làm từ chả cá và dứa thơm ngon.
  Cách kho chả cá ngon với tiêu tạo nên vị đầm đà, cay nồng hấp dẫn
  Cách kho chả cá ngon với tiêu tạo nên vị đầm đà, cay nồng hấp dẫn

  2. Cách kho chả cá ngon với hạt tiêu

  Đây cũng là một món ăn làm từ chả cá rất thơm ngon và không thể bỏ qua. Cách kho chả cá với hạt tiêu được tiến hành theo các bước dưới đây.

  Nguyên liệu để học cách kho chả cá ngon với hạt tiêu gồm:

  - 300g chả cá
  - Đầu hành trắng
  - 100ml nước sôi
  - Gia vị: Mắm, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, nước hàng…, mỗi thứ một ít

  Cách kho chả cá ngon với hạt tiêu:

  Bước 1: Chả cá thái thành những miếng vừa ăn và cho riêng vào 1 cái bát. Sau đó ướp chả cá với chút mắm, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, nước hàng. Thời gian ướp chả cá khoảng 30 phút để chả cá ngấm đều gia vị.
  Bước 2: Cho chả cá đã được ướp ngấm gia vị vào nồi, thêm nước sôi xâm xấp chả cá và bắc lên bếp kho nhỏ lửa cho đến khi nước cạn gần hết là được. Trước khi tắt bếp nhớ rắc thêm chút hạt tiêu lên trên là được món ăn làm từ chả cá thơm ngon.
  Gắp chả cá kho ra đĩa để ăn cùng với cơm nóng. Vị chả cá thơm ngọt hòa quyện với vị chua ngọt đặc trưng của dứa, vị thơm nồng của hạt tiêu làm món ăn làm từ chả cá thêm đậm đà, hấp dẫn. Hơn nữa, cách kho chả cá ngon lại dễ làm nên bạn có thể chế biến 2 món ăn ngon này bất cứ lúc nào để bữa cơm gia đình bạn thêm đầm ấm. Bạn có thể tham khảo thêm cách chế biến các món ăn ngon từ chả cá và Cá Sông Đà tại website của Cường Thịnh FISH http://casongda.com.vn/
   
   
 • left click me