Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Blog » Bí quyết làm món chả cá kho tiêu ngon khó cưỡng

Blog

  • Bí quyết làm món chả cá kho tiêu ngon khó cưỡng

  • Với nguyên liệu là chả cá, ngoài chế biến món rán, sốt cà chua, nấu canh… thì bạn có thể làm món chả cá kho tiêu ngon không kém các món chả cá thường làm mà lại đơn giản, dễ làm và hợp với khẩu vị của nhiều người trong gia đình.
    Món chả cá kho tiêu ngon khó cưỡng sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm đầm ấm
    Món chả cá kho tiêu ngon khó cưỡng sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm đầm ấm

    Để làm được món chả cá kho tiêu ngon, bạn nên tự làm chả cá rồi sau đó đem chế biến món chả cá kho tùy theo sở thích. Nhưng nếu không có thời gian tự làm chả cá, bạn có thể mua chả cá được làm sẵn về chế biến món chả cá kho tiêu ngon không kém chả cá tự làm. Hơn nữa, với cách này bạn có thể tiết kiệm thời gian, công sức. Bài viết dưới đây hướng dẫn cả cách làm chả cá để bạn có thể lựa chọn cách làm phù hợp nhất với mình.

    Nguyên liệu làm món chả cá kho tiêu ngon

    - 600g cá lăng phi lê hoặc cá diêu hồng phi lê hay các loại cá ít xương dăm khác
    - 150g giò sống
    - Hành lá, thì là, mỗi thứ một ít
    - Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường, dầu ăn, nước hàng, mỗi thứ một ít.
    Cách làm món chả cá kho tiêu ngon đơn giản, dễ làm mà được nhiều người yêu thích
    Cách làm món chả cá kho tiêu ngon đơn giản, dễ làm mà được nhiều người yêu thích
     

    Cách làm món chả cá kho tiêu ngon

    Bước 1: Cá lăng phi lê hoặc cá diêu hồng phi lê mua về rửa sạch và để ráo nước. Hoặc bạn cũng có thể mua cả con cá lăng hoặc cả con cá diêu hồng, sau đó làm sạch, lọc phần thịt cá ở 2 bên lườn cá để riêng làm chả cá kho.
    Bước 2: Thái thịt cá thành những miếng nhỏ, mỏng rồi cho cá vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 30 phút.
    Bước 3: Hành lá, thì là bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ. Phần đầu hành trắng để riêng để dùng kho chả cá.
    Bước 4: Cho phần thịt cá đã để trong tủ lạnh khoảng 30 phút vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với chút mắm, muối, đường, hạt tiêu.
    Bước 5: Trộn phần thịt cá xay nhuyễn với giò sống, hành lá, thì là thái nhỏ. Sau khi trộn đều hỗn hợp thì viên chả cá thành những viên tròn, dẹp hay dài tùy sở thích.
    Bước 6: Cho các viên chả cá vào nồi hấp hấp chín hoặc cho vào chảo rán vàng đều 2 mặt là được. Sau đó để chả cá đã được hấp chín/rán chín ra ngoài cho nguội.
    Bước 7: Khi chả cá nguội thì đem thái thành những miếng vừa ăn. Sau đó ướp chả cá với chút mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, đường, dầu ăn, nước hàng. Nên cho nhiều hạt tiêu hơn các gia vị khác để món chả cá kho dậy mùi hạt tiêu. Thời gian ướp chả cá khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị.
    Bước 8: Xếp chả cá đã được ướp ngấm gia vị vào nồi, thêm nước sôi xâm xấp chả cá và bắc lên bếp kho nhỏ lửa cho đến khi nước cạn gần hết là được. Trước khi tắt bếp nhớ cho đầu hành trắng và rắc thêm chút hạt tiêu lên trên là được món chả cá kho tiêu ngon.
    Đây là món ăn thơm ngon, đơn giản, dễ làm nên được nhiều người yêu thích. Miếng chả cá săn chắc với vị thơm ngọt của cá hòa quyện với vị cay nồng đặc trưng của hạt tiêu và vị đậm đà của các gia vị đi kèm làm món chả cá kho tiêu ngon tuyệt, nhất là khi ăn cùng với cơm nóng. Bạn có thể đặt mua Cá Sông Đà tươi sạch để làm món chả cá kho tiêu ngon tại website của Cường Thịnh FISH http://casongda.com.vn/san-pham 
     
  • left click me