Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Blog » Hé lộ cách hấp cá diêu hồng ngon với xì dầu

Blog

 • Hé lộ cách hấp cá diêu hồng ngon với xì dầu

 • Có nhiều cách hấp cá diêu hồng ngon nhưng món cá diêu hồng hấp xì dầu được nhiều người yêu thích hơn cả. Bởi, cách hấp cá ngon này có sự kết hợp hài hòa giữa vị thơm ngọt của cá, cùng với vị đậm đà của xì dầu và mùi hương đặc trưng của gừng, nấm hương, hành, thì là càng làm món ăn thêm hấp dẫn.
  Cách hấp cá diêu hồng ngon là phải có được nguyên liệu tươi sạch
  Cách hấp cá diêu hồng ngon là phải có được nguyên liệu tươi sạch

  Nguyên liệu làm món cá diêu hồng hấp xì dầu

  - 1 con cá diêu hồng khoảng 1kg
  - 1 củ gừng nhỏ
  - 10 cái nấm hương
  - 1 củ tỏi
  - Hành lá, thì là, mỗi thứ một ít
  - Gia vị: Xì dầu, muối, đường, hạt nêm
  Cách hấp cá diêu hồng ngon với xì dầu vừa đơn giản, dễ làm lại được nhiều người yêu thích
  Cách hấp cá diêu hồng ngon với xì dầu vừa đơn giản, dễ làm lại được nhiều người yêu thích

  Cách hấp cá diêu hồng ngon mà đơn giản

  Bước 1: Cá diêu hồng mua về làm sạch, rửa lại với muối, chanh hoặc gừng, có thể để nguyên con hoặc cắt làm đôi nếu nồi hấp nhỏ. Sau đó khía những đường chéo trên thân cá cho đẹp và dễ ngấm gia vị. Sơ chế cá như vậy là cách hấp cá ngon mà không bị tanh.
  Bước 2: Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái chỉ. Nấm hương ngâm nước ấm cho nở ra, rửa sạch và thái chỉ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Hành lá, thì là bỏ gốc, rửa sạch và thái khúc.
  Bước 3: Ướp cá với chút muối, hạt nêm, thời gian ướp cá khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.
  Bước 4: Dải đều ½ nấm hương và gừng thái chỉ lên đĩa bầu dục. Tiếp đó để cá lên trên, sau đó dải nốt phần nấm và gừng thái chỉ lên trên cá. Cho đĩa cá vào nồi hấp cách thủy trong vòng 10 phút. Nên nhớ là khi đặt cá vào hấp thì nước dưới đáy nồi hấp phải là nước sôi.
  Bước 5: Pha 2 thìa xì dầu và một chút đường vào một ít nước sôi. Tiếp đó khuấy đều hỗn hợp và rưới lên cá. Sau đó hấp thêm khoảng 7 phút nữa cho cá ngấm vị xì dầu.
  Bước 6: Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn và phi thơm tỏi đã băm nhỏ. Sau đó dưới phần tỏi khi thơm lên trên mặt cá để món cá hấp thêm thơm và mềm. Trước khi lấy cá hấp ra nhớ cho thêm hành lá, thì là, ớt thái lát và chút hạt tiêu để món ăn thêm dậy mùi.
  Món cá diêu hồng hấp xì dầu hoàn thiện phải có vị thơm ngọt của cá, không tanh và đậm đà vị xì dầu. Mùi thơm của tỏi phi, nấm hương, hành và thì là làm món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn. Với cách hấp cá diêu hồng ngon này, bữa cơm gia đình bạn sẽ thêm ấm áp. Bạn có thể tham khảo thêm các cách hấp cá ngon khác tại website của Cường Thịnh FISH http://casongda.com.vn/
 • left click me