Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Blog » Bí quyết sở hữu cách kho cá ngon đúng kiểu của mẹ

Blog

 • Bí quyết sở hữu cách kho cá ngon đúng kiểu của mẹ

 • Món cá kho thơm ngon đưa cơm ngày se lạnh được nhiều người yêu thích, nhưng không phải ai cũng biết cách kho cá ngon. Với vài bước hướng dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu bí quyết kho cá ngon đúng kiểu của mẹ mà lại đơn giản, dễ làm.
  Cách kho cá ngon với thịt ba chỉ ngầy ngậy mà không ngấy sẽ giúp đưa cơm ngày se lạnh
  Cách kho cá ngon với thịt ba chỉ ngầy ngậy mà không ngấy  sẽ giúp đưa cơm ngày se lạnh
   

  Nguyên liệu để học cách kho cá ngon

  - 1 con cá trắm đen, nên chọn loại trên 2kg thì thịt cá mới thơm ngon, săn chắc.
  - 300g thịt lợn ba chỉ
  - 1 quả dừa tươi
  - Riềng, sả, gừng, tỏi, ớt, chanh, mỗi thứ một ít
  - Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, nước hàng, hạt tiêu…, mỗi thứ một ít
  Với cách kho cá ngon này bạn sẽ hữu bí quyết kho cá ngon mà không bị tanh
  Với cách kho cá ngon này bạn sẽ hữu bí quyết kho cá ngon mà không bị tanh
   

  Cách kho cá ngon mà không bị tanh

  Bước 1: Cá trắm đen mua về làm sạch, rửa lại bằng muối hạt, chanh hoặc rượu gừng cho bớt tanh. Tiếp đó cắt cá thành các khúc vừa ăn và để ráo nước.
  Bước 2: Thịt lợn ba chỉ rửa sạch với muối, thái miếng vừa ăn và để ráo nước.
  Bước 3: Riềng bỏ vỏ, rửa sạch và thái lát to mỏng. Sả bỏ gốc và phần lá già, rửa sạch, cắt khúc khoảng 5cm và đập dập. Gừng cạo vỏ, rửa sạch và thái chỉ. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và đập dập. Ớt rửa sạch và thái lát.
  Bước 4: Ướp cá với chút mắm, muối, hạt nêm, nước hàng, hạt tiêu, gừng thái chỉ và tỏi đập dập. Tiếp đó ướp thịt ba chỉ với mắm, muối. Thời gian ướp cá, thịt khoảng 20 phút để cá, thịt ngấm đều gia vị.
  Bước 5: Xếp ½ chỗ riềng, sả xuống đáy nồi kho cá, tiếp đó xếp cá vào nồi, sau đó là thịt ba chỉ và trên cùng là 1 lớp riềng sả. Cuối cùng cho nước dừa tươi vào xâm xấp mặt cá rồi bắc lên bếp bắt đầu kho cá.
  Bước 6: Khi nồi cá kho sôi được 5 phút thì tắt bếp và chờ khoảng 20 phút sau bật lại bếp kho cá ở mức lửa liu riu. Lúc này nhớ thêm gia vị, nước hàng cho vừa miệng và màu sắc đẹp mắt. Tiếp tục đun nhỏ lửa cho đến khi nước gần cạn hết thì tắt bếp. Trước khi tắt bếp nhớ thêm ớt thái lát và hạt tiêu vào.
  Món cá kho thơm ngậy với màu vàng cánh gián đẹp mắt hòa quện với mùi thơm đặc trưng của riềng sả, ngầy ngậy mà không ngấy của thịt ba chỉ kho nhừ sẽ làm người thưởng thức nhớ mãi. Cá kho và thịt ba chỉ ăn nóng kèm với cơm nóng trong tiết trời se lạnh sẽ cực kỳ đưa cơm. Hãy vào bếp và trổ tài cách kho cá ngon ngay trong bữa cơm tối nay bạn nhé! Bạn cũng có thể tham khảo thêm bí quyết kho cá ngon của các vùng miền khác tại website của Cường Thịnh FISH http://casongda.com.vn/blog
 • left click me