Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Blog » 3 món cá thu nấu canh chua ngon tuyệt

Blog

 • 3 món cá thu nấu canh chua ngon tuyệt

 • Món cá thu nấu canh chua thường được ít người biết đến bên cạnh các món cá thu truyền thống như cá thu rán, cá thu sốt cà chua, cá thu kho… Những bước hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn sở hữu các cách nấu canh cá ngon nhất mà lạ miệng từ cá thu.
  Cá thu nấu canh chua với me, mẻ hay dưa chua đều ngon tuyệt và kích thích vị giác
  Cá thu nấu canh chua với me, mẻ hay dưa chua đều ngon tuyệt và kích thích vị giác
   

  1. Cá thu nấu canh chua với dưa

  Nguyên liệu làm món cá thu nấu canh chua

  - 600g cá thu (bạn có thể mua khúc mình cá hoặc đầu cá để nấu đều rất ngon)
  - 3 quả cà chua
  - 1 bát dưa cải bẹ muối chua
  - Rau thì là, hành lá, hành khô, rau thơm và các loại rau sống ăn kèm tùy sở thích mỗi người
  - Gia vị: Mắm, muối, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu, mì chính, mỗi thứ một ít

  Cách nấu canh cá ngon nhất

  Bước 1: Cá thu mua về rửa sạch với muối hoặc chanh, cắt khúc vừa ăn và để ráo nước. Nếu là đầu cá thu thì bỏ hết mang và bổ đầu cá làm đôi. Sau đó ướp cá thu với chút mắm, muối, hạt nêm, mì chính. Thời gian ướp cá khoảng 15 phút cho cá ngấm đều gia vị.
  Bước 2: Cà chua rửa sạch và thái múi cau. Rau thì là, hành lá bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc vừa phải. Rau thơm và các loại rau sống ăn kèm nhặt và rửa sạch với muối, để riêng từng loại cho ráo nước. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và đập dập.
  Bước 3: Bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn và phi thơm hành. Tiếp đó cho dưa vào xào sơ qua. Sau đó cho cà chua vào xào cùng dưa cho đến khi dưa chín mềm thì cho nước xâm xấp mặt dưa. Đun to lửa cho nồi canh sôi và có màu đỏ của cà chua chín nhừ thì cho cá thu vào.
  Bước 4: Sau khi có cá thu vào vẫn tiếp tục đun lửa to cho nồi canh sôi trở lại, nêm gia vị cho vừa miệng rồi vặn nhỏ lửa đun cho cá nhừ và canh ngọt nước. Thời gian om nhừ cá khoảng 20 – 30 phút. Trước khi tắt bếp nhớ thêm hành, thì là cắt khúc và chút hạt tiêu vào.
  Món cá thu nấu canh chua được bày ra bát, rắc chút rau thơm lên trên và ăn kèm với cơm trắng hoặc bún đều ngon tuyệt.
  Cá thu nấu canh chua là một trong những cách nấu canh cá ngon nhất bạn nên biết
  Cá thu nấu canh chua là một trong những cách nấu canh cá ngon nhất bạn nên biết
   

  2. Canh cá nấu me chua chua ngọt ngọt

  Nguyên liệu làm canh cá nấu me chua

  - 600g cá thu
  - 4 quả cà chua
  - 1 quả me chua to
  - Rau thì là, hành lá, hành khô, rau thơm, ớt, mỗi thứ một ít
  - Gia vị: Mắm, muối, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu…

  Cách làm món canh cá nấu me chua thơm ngon nhất

  Bước 1: Cá thu mua về làm sạch, rửa lại với muối hoặc chanh cho sạch rồi cắt thành những miếng vừa ăn và để ráo nước. Sau đó ướp cá thu với chút mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu. Thời gian ướp cá khoảng 15 phút để cá ngấm đều gia vị.
  Bước 2: Cà chua rửa sạch và thái múi cau. Rau thì là, hành lá bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và đập dập. Rau thơm nhặt và rửa sạch, để ráo nước. Ớt rửa sạch và thái lát. Me cạo vỏ và rửa sạch.
  Bước 3: Bắc nồi lên bếp, thêm chút dầu ăn và phi thơm hành. Tiếp đó cho cà chua vào xào nhừ lấy màu. Sau đó cho 1 lượng nước vừa đủ để nấu canh vào nồi và đun sôi.
  Bước 4: Cho quả me chua vào nồi nước canh luộc chín, nghiền nát và lọc lấy nước chua vào nồi canh, bỏ phần vỏ và hạt. Tiếp đó cho cá vào đun sôi trở lại, thêm gia vị cho vừa ăn rồi vặn nhỏ lửa để cá chín nhừ.
  Bước 5 : Khi thấy cá đã chín nhừ thì cho thêm hành lá, thì là thái nhỏ, ớt thái lát và hạt tiêu vào rồi tắt bếp. Múc canh cá nấu me chua ra bát, trang trí thêm chút rau thơm lên trên và ăn nóng với cơm hoặc bún.
  Canh cá nấu me chua, cá nấu mẻ đều là những món canh ngon kích thích vị giác
  Canh cá nấu me chua, cá nấu mẻ đều là những món canh ngon kích thích vị giác
   

  3. Cá nấu mẻ - Cách nấu canh cá ngon nhất

  Nguyên liệu làm cá nấu mẻ

  - 600g cá thu
  - 3 quả cà chua
  - 1 bát con cơm mẻ
  - Hành lá, hành khô, thì là, ớt, mỗi thứ một ít
  - Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, đường, dầu ăn, hạt tiêu…

  Cách làm món cá nấu mẻ kích thích vị giác

  Bước 1: Cá thu mua về làm sạch, rửa lại với muối hoặc chanh cho sạch, cắt khúc vừa ăn và để ráo nước. Ướp cá thu với chút mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu. Thời gian ướp cá khoảng 15 phút cho cá ngấm đều gia vị.
  Bước 2: Cà chua rửa sạch và thái múi cau. Mẻ lọc lấy nước mịn và bỏ bã. Hành lá, thì là bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch và đập dập. Ớt rửa sạch và thái lát.
  Bước 3: Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun sôi, tiếp đó cho cá thu vào rán sơ qua cho vàng đều 2 mặt thì gắp ra.
  Bước 4: Tiếp tục bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn và phi thơm hành khô. Sau đó cho cà chua vào xào nhừ lấy màu. Cho 1 lượng nước vừa đủ để nấu canh vào nồi và đun sôi.
  Bước 5: Thêm chút mắm, muối, hạt nêm, đường cho vừa ăn vào nồi canh. Tiếp đó cho cá thu đã được rán vàng 2 mặt vào đun sôi trở lại. Sau khi cá sôi được 5 phút thì cho nước mẻ đã lọc vào và đun sôi, thêm hành lá, thì là, ớt vào và tắt bếp là hoàn thành món cá nấu mẻ thơm ngon.
  Cá thu nấu canh chua theo cách nào cũng đều rất kích thích vị giác. Thịt cá thu thơm ngọt, dai dai hòa quện với vị chua dịu của dưa, me, mẻ và vị chua ngọt của cà chua chín, hương thơm đặc trưng của rau thì là và các loại rau thơm làm món canh thêm thơm ngon, hấp dẫn. Đây là những cách nấu canh cá ngon nhất, bạn cũng có thể tham khảo cách chế biến các món ăn ngon từ cá tại website của Cường Thịnh FISH http://casongda.com.vn/
   
 • left click me