Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Blog » Cá lăng xào nấm, món ngon đãi khách

Blog

  • Cá lăng xào nấm, món ngon đãi khách

  • Gia đình bạn có khách, bạn đang đau đầu không biết nấu món nào đãi khách vừa lạ, vừa ngon. Ngay hôm nay bạn hãy thử món cá lăng xào nấm món ngon đãi khách xem có đúng như vậy không nhé.

    Đặc điểm cá lăng và món cá lăng xào nấm

    Đặc điểm của cá lăng

    Trước khi đi đến công thức chế biến món cá lăng xào nấm, các chị, em cần biết đôi chút về những nguyên vật, liệu đấy như thế nào?
    Cá lăng là họ cá da trơn, có nguồn gốc từ châu Phi và châu Á, đây là một loại thực phẩm quan trọng, được các đầu bếp, nhà hàng, khách sạn nổi tiếng sử dụng để chế biến món ăn. Chính vì thế mà giá của cá lăng thường khá là đắt.
    Với đặc điểm riêng biệt như: thịt cá săn chắc, có vị ngọt, ít xương dăm, có tác dụng thông lợi tiểu, giàu chất dinh dưỡng, Omega3,... phù hợp hầu hết với tất cả mọi người. Bên cạnh đó, nấm là một loại thực phẩm phổ biến mà giá thành không quá cao nhưng đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như: cung cấp chất béo, cholesterol có lợi, chất xơ, ít lượng calo,…
    cá lăng xào nấm

    Món cá lăng xào nấm

    Mỗi một món ăn đều có những đặc điểm riêng biệt để có thể tạo ra sự riêng biệt cho chính món ăn đó. Món cá lăng xào nấm cũng vậy, cá dùng để xào phải là những loại cá chắc thịt, thơm mới khi mọi người thưởng thức mới có thể tạo nên được ấn tượng khó quên.
    Việc kết hợp giữa cá lăng và nấm chắc chắn sẽ đem đến một món ăn hoàn toàn mới lạ, bổ sung những chất mà cơ thể còn thiếu. Có thể nói rằng cá lăng xào nấm mang đến hương vị khó quên. Các chị, em có thể tham khảo tại đây để nấu cá lăng đủ món cho bữa cuối tuần đầy hương sắc bổ dưỡng cho các thành viên trong gia đình.

    Công thức làm nên món cá lăng xào nấm tuyệt vời

    Không phải để các chị, em phải chờ đợi lâu, dưới đây sẽ là nguyên liệu và cách chế biến làm nên món cá lăng xào nấm dành cho 4 người.
    Nguyên liệu
    -       0,5kg cá lăng đã lọc xương
    -       50g nấm hương tươi
    -       1 củ hành tây
    -       1 quả cà chua
    -       1 củ cà rốt
    -       Hành lá
    -       1 của ngừng nhỏ
    -       2 củ hành tím
    -       20g bột rán giòn
    -       1 thìa cà phê bột nêm
    -       1 thìa cà phê bột canh
    -       ½ thìa cà phê tiêu
    -       1 thìa súp nước mắm
    Cách chế biến 
    Bước một:  sơ chế nguyên, vật liệu
    -       Hành tây bóc vỏ, thái nhỏ. Nấm cắt bỏ chân, thái mỏng.
    -       Cà rốt tỉa hoa, cắt mỏng, cà chua bỏ hạt, thái miếng vừa ăn
    -       Hành lá bỏ rể, cắt khúc, gừng gọt vỏ, thái chân hương
    -       Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn, cá lăng thái miếng vừa ăn
    Bước hai: nêm gia vị
    -       Nêm một chút bột canh, bột nêm, tiêu, nước nắm, hành tím vắt lấy nước, để ngấm, trộn đều
    -       Lần lượt lăn từng miếng cá qua bột dán giòn
    Bước ba: thực hiện
    -       Đun nóng dầu ăn, cho cá vào dán sơ hai mặt, vớt cá ra đĩa để riêng
    -       Đun sôi dầu ăn, cho hành tím, gừng vào phi thơm, cho tiếp hành tây
    -       Tiếp tục cho cà chua, cà rốt, nấm vào xào chín
    -       Nêm bột canh, tiêu xay
    -       Cuối cùng cho cá và hành lá vào đảo đều
    -       Cho sản phẩm đã hoàn thành xong ra đĩa
    cá lăng xào nấm
    Những điều cần lưu ý:
    -       Công đoạn cho cá vào để đảo đều không nên đảo nhiều sẽ làm cá bị nát dẫn đến không ngon và mất tính thẩm mĩ.
    -       Thay vì sử dụng cá lăng, các chị, em có thể thay thế một loại cá khác như: cá rô phi, cá điêu hồng,…những loại cá mọi người trong gia đình yêu thích.
    Trên đây là gợi ý các bước để thực hiện món cá lăng xào nấm đầy đủ dinh dưỡng, các chị, em phụ nữ có thể tham khảo nấu những món ăn ngon, bổ dưỡng dành cho những người thân yêu của gia đình được nhiều người yêu thích mà cũng khá đơn giản như: cá kho tộ
    Chúc bạn thành công.
  • left click me