Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Blog » Học lỏm cách làm chả cá lăng, món ngon cho ngày cuối tuần

Blog

  • Học lỏm cách làm chả cá lăng, món ngon cho ngày cuối tuần

  • Sau một tuần làm việc vất vả, gia đình bạn mong muốn có một bữa cơm thật ấm cúng cùng với những món ăn bổ dưỡng. Ngay hôm nay các chị, em lấy giấy bút để học lỏm cách làm chả cá lăng món ngon cho ngày cuối tuần. Chắc chắn sẽ không làm cho gia đình bạn thất vọng.

    Chả cá lăng món ngon nhưng cực kì đơn giản

    “ Chả cá lăng món ngon nhưng cực kì đơn giản ”, liệu câu nói này có chính xác như vậy không. Bài viết này sẽ giúp các chị, em khám phá món ăn mới lạ này.

    Những đặc điểm nổi bật của cá lăng

    Trước khi đi vào tìm hiểu kĩ về món ăn này, các chị, em nên nắm được vài thông tin cơ bản nhất về thực phẩm mà chuẩn bị nấu cho gia đình.
    Cá lăng là một loại cá quá đỗi nổi tiếng, hầu như ai cũng biết đến tên gọi của nó, được các đầu bếp, khách sạn nổi tiếng dùng để chế biến món ăn. Không phải ngẫu nhiên loài cá này có giá thành cao và được nhiều người dùng đến vậy.
    Cá lăng nổi tiếng giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe như: thông lợi tiểu, giàu chất dinh dưỡng, Omega3,.... Hơn thế nữa thịt cá săn chắc, ngọt, ít xương. Có thể nói đây là một loại cá bổ dưỡng và phù hợp với tất cả mọi người.
    Trên đây là một vài đặc điểm nổi bật của cá lăng, nếu chị, em nào vẫn muốn tiếp tục thực hiện món chả cá lăng thì không cần phải đi đâu xa, công thức sẽ có ngay dưới đây. Các chi, em có thể tham khảo tại website: casongda.com.vn để có thể học thêm được nhiều món ngon từ cá tại đây.

    chả cá lăng

    Công thức làm nên món chả cá lăng đầy bổ dưỡng.

    Để thuận tiện cho việc nấu nướng của các chị, em dưới đây sẽ là nguyên liệu, công thức để làm nên món chả cá lăng dành cho gia đình 4 thành viên.
    Tham khảo thêm cách kho chả cá ngon nhất  tại đây
    -       1kg cá lăng ( có thể dùng cá quả, cá tầm )
    -       50 gram mùi tây
    -       50 gram thì là
    -       4 nhánh hành lá
    -       2 củ hành tím
    -       Gia vị bao gồm: nước nắm, hạt tiêu, đường, bột canh

    Cách chế biến

    Bước 1: sơ chế nguyên, vật liệu
    -       Hành tím thái nhỏ
    -       Hành lá, rau mùi, thì là cắt rể, nhặt lá úa, rửa sạch, cắt nhỏ
    -       Lọc phần thịt cá lăng, bỏ xương
    -       Cắt nhỏ hình vuông cho vào bát
    Bước 2: nêm gia vị
    -       Ướp thịt cá với hành lá, thì là, rau mùi, hành tím
    -       2 thìa cà phê đường
    -       3 thìa nước mắm
    -       1 thìa bột canh
    -       ½ thìa cà phê tiêu
    Bước 3: thực hiện
    -       Trộn đều sau khi đã ướp cá với rau và gia vị
    -       Dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín cho vào tủ lạnh ngăn đá 2 tiếng
    -       Sau 2 tiếng, lấy ra cho vào máy xay nhuyễn
    -       Dùng tay vo từng viên chả cả thành hình tròn, ấn bẹp xuống, thành từng viếng vừa ăn
    -       Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào ngập chảo
    -       Đợi cho dầu ăn sôi, cho từng viên chả cá vào chiên
    -       Khi chả cá vàng, vớt ra đĩa có sẵn giấy thấm dầu
    chả cá lăng
    Tất cả những bước trên là công thức làm nên món chả cá lăng thơm, ngon, hấp dẫn, để những người thân yêu trong gia đình bạn có thể thưởng thức một món ăn vô cùng tuyệt vời vào ngày cuối tuần. Các chị, em cũng có thể chế biến nhiều món ăn ngon nổi tiếng từ loại cá này tại website: casongda.com.vn. Chúc bạn thành công.
  • left click me