Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Blog » Điểm mặt 2 món cá chép cho bà bầu tăng cường dinh dưỡng

Blog

  • Điểm mặt 2 món cá chép cho bà bầu tăng cường dinh dưỡng

  • Cá chép là thực phẩm bổ dưỡng và giúp mẹ khỏe, bé thông minh. Các món cá chép cho bà bầu dưới đây giúp tăng cường dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.

    1.Cháo cá chép – Món cá chép cho bà bầu an thai

    Cách nấu cá chép cho bà bầu ăn thai không khó. Kinh nghiệm dân gian cho rằng cá chép phải nấu nguyên con thì mới tốt. Tuy nhiên, hiện nhiều người chọn cách cắt cá thành khúc để nấu hoặc lọc riêng thịt cá để nấu. Bạn có thể học cách nấu cá chép cho bà bầu như dưới đây.
    Cháo cá chép là món cá chép cho bà bầu an thai hiệu quả
    Cháo cá chép là món cá chép cho bà bầu an thai hiệu quả
     

    Nguyên liệu gồm:

    – 1 con cá chép khoảng 800g
    – 1/3 bát con gạo tẻ
    – 1 nắm gạo nếp
    – 2 củ hành khô
    – Rau ngải cứu
    – Rau mùi ta, thì là, hành lá
    – Gia vị: mắm, muối, dầu ăn, hạt nêm, hạt tiêu…

    Cách nấu cá chép cho bà bầu như sau:

    Bước 1: Cá chép làm sạch, có thể cắt đôi hoặc để cả con. Tiếp đó rửa lại với muối hoặc chanh cho bớt tanh.
    Bước 2: Cho cá vào nồi luộc chín. Sau đó gắp cá ra bát gỡ phần thịt cá để riêng. Phần nước luộc cá để lại để nấu cháo.
    Bước 3: Gạo nếp và gạo tẻ đem vo sạch, sau đó cho vào nồi, thêm nước luộc cá và đem ninh nhừ.
    Bước 4: Hành lá, thì là, rau mùi, ngải cứu bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ. Hành khô bóc bỏ, rửa sạch và đập dập.
    Bước 5: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi. Tiếp đó cho hành khô vào phi thơm. Sau đó cho phần thịt cá vào, thêm gia vị cho vừa miệng và đảo đều tay cho thịt cá ngấm đều gia vị thì tắt bếp.
    Bước 6: Sau khi ninh cháo nhừ thì cho thịt cá vào nồi cháo. Khuấy đều, nhẹ tay để cá không bị nát và cháo sôi đều trở lại. Sau đó cho hành lá, thì là, rau mùi, ngải cứu thái nhỏ vào rồi tắt bếp.

    2. Cá chép sốt cà chua - Món cá chép cho bà bầu tăng dinh dưỡng

    Đây là món ăn thơm ngon và không kém phần bổ dưỡng cho mẹ và bé. Để có được cách nấu cá chép cho bà bầu ngon và đơn giản, cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.
    Cá chép sốt cà chua là món cá chép cho bà bầu tăng cường dinh dưỡng
    Cá chép sốt cà chua là món cá chép cho bà bầu tăng cường dinh dưỡng

    Nguyên liệu gồm:

    – Cá chép 1 con
    – Cà chua
    – Hành lá
    – Tỏi băm, gừng băm
    – Gia vị: mắm, muối, dầu ăn, hạt nêm…

    Cách nấu cá chép cho bà bầu như sau:

    Bước 1: Cá chép mua về làm sạch, rửa lại với chanh hoặc muối cho bớt tanh. Sau đó dùng dao khía những đường chéo lên mình cá để cá dễ ngấm gia vị và đẹp mắt. Sau đó ướp cá với chút mắm, muối, hạt tiêu, thời gian ướp cá khoảng 20 phút cho cá ngấm đều gia vị.
    Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi. Tiếp đó cho cá vào rán vàng đều 2 mặt rồi gắp cá ra đĩa.
    Bước 3: Cho 1 ít dầu vào nồi đun sôi, thêm gừng, tỏi băm nhỏ vào xào thơm. Cho thêm dấm, đường, cà chua, muối và 40ml nước, khuấy đều. Nêm nếm thành sốt chua ngọt vừa miệng và rắc hành lá thái nhỏ vào. Cuối cùng đổ nước sốt lên mình cá là được.
    Cách nấu 2 món cá chép cho bà bầu trên đây đều rất dễ làm. Hơn nữa, món ăn không những tốt cho sức khỏe của mẹ mà còn rất bổ dưỡng đối với trẻ nhỏ, giúp trẻ sáng mắt, thông minh và tăng cường sức đề kháng. Bạn cũng có thể tham khảo thêm cách chế biến các món ăn thơm ngon, bổ dưỡng từ cá cho mẹ và bé tại website của Cường Thịnh FISH http://casongda.com.vn/blog
     
  • left click me