Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Blog » Cá lăng sào xả ớt, món ngon đậm đà hương vị

Blog

  • Cá lăng sào xả ớt, món ngon đậm đà hương vị

  • Cá lăng sào xả ớt món ngon đậm đà hương vị. Cách chế biến vô cùng đơn giản, với những nguyên liệu hết sức dễ tìm nhưng vẫn mang đến hương vị riêng, màu sắc riêng cho món ăn.

    Cá lăng sào xả ớt, đậm đà hương vị truyền thống

    Với một nền ẩm thực phong phú như Việt Nam là một điều đáng tự hào, những món ăn truyền thồng vẫn được lưu truyền và phát triển cho đến ngày nay. Cá lăng sào xả ớt, là một món ăn đậm đà hương vị quê hương, mang đậm những nét rất riêng của con người Việt Nam.

    Đặc điểm nổi bật của những nguyên liệu làm nên món cá lăng sào xả ớt

    Đối với bất kì một món ăn nào, để có thể có thể chế biến được những món ăn ngon, mang đến hương vị khó quên, điều đầu tiên đó là nguyên, vật liệu cần được đảm bảo sạch, chất lượng.  Nguyên liệu chính của món ăn này là cá lăng , ớt và xả.
    -       Thứ nhất là cá lăng: một loài cá nổi tiếng và được nhiều người tin dùng. Từ rất lâu, cá lăng đã sức tiếng giàu chất dinh dưỡng như: thông lợi tiểu, giàu chất dinh dưỡng, Omega3,.... Hơn thế nữa thịt cá săn chắc, ngọt, ít xương. Có thể nói đây là một loại cá bổ dưỡng và phù hợp với tất cả mọi người.
    -       Thứ hai là xả, ớt: đây là hai nguyên liệu khá phổ biến, xả và ớt được dùng rất nhiều trong việc chế biến các món ăn. Ngoài việc tăng độ ngon, độ hấp dẫn, xả và ớt còn được biết đến với những tác dụng như: tinh dầu xả từ lâu đã được dùng để làm thuốc chữa bệnh như dạ dày, đau đầu. Ớt có tác dụng như chống tiểu đường, chống ung thư dạ dày,….
    Tất cả những nguyên liệu để làm nên cá lăng sào xả ớt đều đem lại những lợi ích vô cùng tốt cho sức khỏe. Ngoài ra các chị, em nội trợ có thể tìm hiểu thêm về những món cũng được chế biến từ cá lăng như: hé lộ cách làm chả cá lăng cuốn lá riềng lạ mà ngon,...
    cá lăng xào xả ớt

    Công thức làm nên món cá lăng sào xả ớt tuyệt vời

    Các chị, em không cần phải đi đâu xa, ngay dưới đây thôi là cách chế biến món cá lăng sào xả ớt.

    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
    -       500g thăn cá lăng
    -       2 thìa xúp sả băm
    -       1 thìa xúp tỏi băm
    -       ½ thìa cà phê ớt băm
    -       Nước mắm, muối, đường, hạt nêm ( mì chính ), dầu ăn, hạt tiêu xay nhuyễn
    Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
    -       Thăn cá lăng rửa sạch, cắt thành sợi to bằng ngón tay trỏ
    -       Ướp cá cùng: hạt hiêu, nước mắm, hạt nêm ( mì chính ) và dầu ăn
    -       Trộn đều, nên trộn nhẹ tay tránh trường hợp nát cá, sau đó đợi một thời gian từ 15-30 phút để cá ngấm
    Bước 3: Chế biến
    -       Dùng chảo chống dính cho lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vảo chảo, đồng thời cho sả băm, ớt băm, tỏi băm, 1 thìa xúp dầu điều, tất cả phi thơm
    -       Tiếp tục cho 4 thìa dầu ăn, đun nóng, cho cá vào chiên nhanh với lửa lớn cho đến khi vàng cả hai mặt.
    -       Tiếp tục cho sả ớt vào chảo, trộn đều để lửa nhỏ
    -       Nêm thêm chút gia vị: nước mắm, đường, nấu khoảng từ 5-10 phút cho cá ngấm gia vị sau đó nhấc xuống
    Bước 4: Trình bày
    Trên đây là các bước để thực hiện món cá lăng sào xả ớt, sau khi thực hiện xong các bạn trình bày ra đĩa, ăn với cơm, ngon hơn khi ăn kèm với dưa leo.
    Với công thức chế biến món ăn ngon cá lăng sào nấm, các chị, em có thể truy cập vào website: casongda.com.vn để có thể nấu nhiều món cho các thành viên trong gia đình những món ăn ngon, đồng thời nâng cao tay nghề nấu nướng của chính mình.
     
  • left click me