Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Blog » Cá tầm xào dứa, món ngon giải nhiệt cho mùa hè nóng bức

Blog

  • Cá tầm xào dứa, món ngon giải nhiệt cho mùa hè nóng bức

  • Cá tầm xào dứa, món ngon giải nhiệt cho mùa hè nóng bức, là lựa chọn của nhiều chị, em phụ nữ khi nấu ăn cho các thành viên trong gia đình. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ bí quyết để tạo nên món cá tầm xào dứa vô cùng tuyệt vời.

    Cá tầm sự lựa chọn thông minh

    Để có thể hiểu rõ hơn về câu nói “ cá tầm sự lựa chọn thông minh ”, ngay dưới đây là đôi dòng giới thiệu về cá tầm để giúp cho các chị, em nội trợ hiễu rõ hơn về loại thực phẩm này.
    • Nguồn gốc: cá tầm có nguồn gốc từ những nước châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ. Với kích thước khá lớn trung bình từ 2,5 – 3,5m.
    • Môi trường sống: cá tầm sinh sống phần lớn ở biển, theo chu kì chúng quay ngược dòng trở lại các con sông lớn để để trứng. Ở Việt Nam, cá sông Đà là nơi nuôi rất nhiều loại cá với quy mô lớn và một trong số đó là cá tầm.
    • Giá trị dinh dưỡng: với đặc điểm riêng của cá tầm như: thịt trắng, dai, béo ngậy, thành phần dinh dưỡng cao dễ dàng hấp thụ và tiêu hóa. Phần thịt cá chứa nhiều vitamin A, phốt – pho, selen và nhiều vitamin B6, B12, đặc biệt là giàu omega 3 và omega 6, tốt cho làn da và mái tóc của phái nữ. Bên cạnh đó với hàm lượng DHA chứa trong cá tầm cao là 0,54gr/100gr thịt cá rất tốt cho trẻ em và phụ nữ mang thai.
    Chỉ với vài dòng trên là minh chứng rõ nhất trả lời cho câu nói cá tầm sự lựa chọn thông minh.
    cá tầm xào dứa

    Cá tầm xào dứa, món ngon giải nhiệt cho mùa hè nóng bức

    Với thời tiết mùa hè nóng bức để lựa chọn được những món ăn thanh nhiệt cho các thành viên trong gia đình đối với các chi, em không phải là điều dễ dàng. Cá tầm xào dứa chắc chắn sẽ không làm các chị, em phải thất vọng. Ngoài ra, các chị, em có thể học hỏi, nấu thêm nhiều món ngon giải nhiệt khác từ cá như: cá lăng xào nấm, món ngon đãi khách.

    Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

    Để bắt tay vào công việc chế biến cá tầm xào dứa, việc đầu tiên là phải chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu.
    • Cá tầm: 500 gram
    • Dứa: 1 quả
    • Hành tây: 1 củ
    • Hành lá
    • Cà rốt: 1 củ
    • Tỏi: 1 củ, hành khô: 2 củ
    • Gia vị: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, tiêu

    Bước 2: sơ chế nguyên liệu

    • Cá tầm rửa sạch nhớt, cắt miếng vừa ăn khoảng 2 ngón tay
    • Cà chua, hành tây rửa sạch, cắt múi
    • Hành lá rửa sạch thái nhỏ
    • Dứa gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn
    • Cà rốt gọt vỏ, cắt hình tròn, tỉa hoa
    • Tỏi, hành khô bóc vỏ, băm nhỏ

    Bước 3: cách chế biến

    • Ướp cá tầm với hành băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, ¼ thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều và ướp trong vòng 20 phút
    • Cho chảo lên bếp, cho dầu ăn, đợi đến khi dầu ăn sôi cho tỏi vào phi thơm
    • Cho cá tầm sau khi ướp 20 phút vào chảo nóng, đảo đều, sau đó cho cá tầm ra đĩa
    • Cho thêm 1 thìa dầu ăn vào chảo, sau đó cho cà rốt, cà chua, hành tây và dứa đảo đều khoảng 5 phút
    • Tiếp theo cho cá tầm vào cho thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, xào khoảng 2 phút, cho hành lá và tắt bếp
    Trên đây là bốn bước để hoàn thành cách chế biến món cá tầm xào dứa vô cùng đơn giản.
    Lưu ý: khi cho cá vào chảo không nên đảo cá nhiều tránh trường hợp cá sẽ bị nát, gây mất thẩm mĩ của món ăn.
    Với những bước được chia sẻ đầy đủ, chi tiết về công thức nấu cá tầm xào dứa, món ăn giải nhiệt cho mùa hè nóng bức. Để có thể học hỏi thêm nhiều món ngon từ cá tầm cũng như nhiều loại có nhiều dinh dưỡng khác, các chị, em có thể truy câp vàò website: casongda.com.vn để chi tiết và rõ ràng hơn.
  • left click me