Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Blog » Mách lẻo công thức cá tầm nướng giấy bạc vô cùng tuyệt vời

Blog

  • Mách lẻo công thức cá tầm nướng giấy bạc vô cùng tuyệt vời

  • Khởi đầu cho ngày thứ hai đầu tuần bài viết ngày hôm nay sẽ mách lẻo công thức cá tầm nướng giấy bạc vô cùng tuyệt vời dành cho các chị, em để một tuần nấu những món ngon cho gia đình.

    Những giá trị dinh dưỡng tuyệt vời từ cá tầm đối với sức khỏe

    Cá tầm được xem là một trong những nguyên liệu vàng của nền ẩm thực bởi những giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại đối với sức khỏe con người. Dưới đây là một vài minh chứng rõ ràng nhất về loài cá này.
    • Cá tầm cung cấp nhiều vitamin tốt cho cơ thể: vitamin B6, B12
    • Omega trong cá nhiều: omega 3, omega 6
    • Hàm lượng DHA trong thịt cá cao lên đến 0,5 gram / 100 gram thịt cá
    • Thịt cá dai, thơm ngon
    • Sụn cá được dùng làm thuốc rất tốt cho người già và trẻ nhỏ
    Chỉ cần điểm qua vài dòng đã giúp cho các chị, em cũng như người thưởng thức vô cùng yên tâm về nguyên liệu này cũng như món ngon cá tầm nướng giấy bạc.
    cá tầm nướng giấy bạc

    Hướng dẫn công thức nấu món cá tầm nướng giấy bạc

    Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá tầm: 1con
    • Hành tây: 1 củ
    • Xả: 6 củ
    • Tỏi: 1 củ
    • Gừng: 1 củ to
    • Ớt: 2 quả
    • Rau sống ăn kèm: rau xà lách, khế chua, chuối xanh, gỏi, bún
    • Nguyên liệu: nước mắm, dầu ăn, hạt tiêu, bột ngọt
    • Giấy bạc: 1 cuộn

    Bước 2: chế biến nguyên liệu

    • Cá tầm rửa sạch, ngâm với nước muối khoảng 10 phút để cá hết nhớt, vớt ra rổ và để ráo nước
    • Khứa trên mình cá thành từng miếng nhỏ để gia vị dễ dàng ngấm hơn
    • Hành tây: bóc vỏ, rửa sach và thái hình miếng cau
    • Tỏi, gừng bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ
    • Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái nhỏ
    • Xả bóc vỏ, rửa sạch và đập dập
    • Rau xà lách, khế: nhặt và rửa sạch
    • Chuối xanh: gọt vỏ, thái từng thành từng lát mỏng khoảng 1 ngón tay
    Tham khảo: những người thân của chị, em yêu thích món nướng, đơn giản chỉ cần thay đổi những nguyên liệu vẫn tạo nên món ăn hấp dẫn với cá tầm nướng ngũ vị.
    cá tầm nướng giấy bạc

    Bước 3: cách thực hiện

    • Dùng 1 khay bằng inox hoặc sắt, trải 1 lớp tấm giấy bạc phủ kín chiếc khay
    • Trải đều hành tây, ớt xuống giấy bạc
    • Đặt cá lên trên cho những gia vị sau:
    • 1 thìa nước mắm
    • 1 thìa mì chính
    • 1 thìa dầu hào
    • Cho tỏi và gừng trải đều lên trên thân cá
    • Sau đó gói giấy bạc, cuộn xung quanh mình cá
    • Bật lò vi sóng nóng trước 10 phút với nhiệt độ 2500°C
    • Cho cá tầm vào lò vi sóng quay khoảng 30 phút
    • Hành hoa thái nhỏ, trộn đều với dầu hào cho vào lò vi sóng quay khoảng 10 phút
    • Trong khoảng thời gian đợi cá chín, sẽ làm nước chấm ăm kèm
    • Pha nước chấm chua ngọt: tỏi, ớt, chanh và đường
    • Khi cá tầm chín, cho bát hỗn hợp hành hoa và dầu hào dưới lên mình cá sẽ thơm ngon, hấp dẫn hơn rất nhiều.
    cá tầm nướng giấy bạc
    Lưu ý
    • Món cá tầm nướng giấy bạc nên ăn kèm với rau củ quả đã chuẩn bị cùng với nước chấm
    • Đối với rau sống nên ngâm với nước muối trước khi ăn để diệt hết vi khuẩn
    • Chuối xanh gọt vỏ nên ngâm với nước muối để chuối không bị thâm, khi nào chuẩn bị ăn mới vớt chuối ra cắt
    cá tầm nướng giấy bạc
    Với ba bước hướng dẫn vô cùng chi tiết ở trên các chị, em có thể tự tay thực hiện món cá tầm nướng giấy bạc cho những gia đình thân yêu của mình. Để có thể học hỏi thêm nhiều món ngon hơn nữa, hãy truy cập vào website: casongda.com.vn để được hướng dẫn đầy đủ và chi tiết nhất.
     
  • left click me