Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Blog » Lẩu cá tầm măng chua, chinh phục vị giác những người khách khó tính

Blog

  • Lẩu cá tầm măng chua, chinh phục vị giác những người khách khó tính

  • Lẩu cá tầm măng chua, chinh phục vị giác những người khách khó tính, liệu câu nói ấy có thật sự đúng đến vậy. Bài viết ngày hôm nay sẽ cùng các chị, em đi khám phá về món ngon hấp dẫn này.

    Giá trị dinh dưỡng đem đến những món ngon

    Để có thể nấu được những món ngon vô cùng hấp dẫn thì nguyên liệu tươi ngon chiếm đến 50 % sự thành công của món ăn. Lẩu cá tầm măng chua sẽ khiến bạn không thể nào có thể cưỡng lại được.
     
    lẩu cá tầm măng chua

    Cá tầm linh hồn chính của món ăn

    • Đối với món ăn lẩu cá tầm măng chua, cá tầm là nguyên liệu chính đồng thời cũng là linh hồn của món ăn bởi những giá trị dinh dưỡng vô cùng bổ ích đối với sức khỏe.
    • Cung cấp lượng DHA cho cơ thể cao, cứ 100 gram thịt cá chứa 0,5 gram lượng DHA
    • Bổ sung nhiều vitamin rất tốt cho sức khỏe như vitamin B6, vitamin B12
    • Omega 3, omega 6 là một trong những giá trị dinh dưỡng chính của cá tầm mà cơ thể luôn cần bổ sung
    • Chính vì những giá trị dinh dưỡng vô cùng tốt đối với sức khỏe, nói không ngoa khi cá tầm được xem là linh hồn của món ngon lẩu cá tầm măng chua.

    Giá trị dinh dưỡng từ măng chua không ai ngờ tới

    lẩu cá tầm măng chua
     
    Giảm cân
    Măng chua được xem là thực phẩm tốt nhất trong việc giảm cân. Thành phần chính của măng chua có nhiều chất sơ, rất tốt cho hệ tiêu hóa và việc giảm cân chưa bao giơ dễ đến vậy.
    Tốt cho hệ tim mạch
    Măng chứa nhiều thành phần có lợi cho tim mạch như selen, kali, lượng carbohydrate và lượng đường thấp và đây là thực phẩm lý tưởng việc phòng chống bệnh tim mạch.
    Còn gì tuyệt vời hơn sự kết hợp hoàn hảo giữa hai nguyên liệu này mang đến món ăn tuyệt vời.

    Hướng dẫn chế biến lẩu cá tầm măng chua

    Dưới đây là những bước hướng dẫn chế biến lẩu cá tầm măng chua vô cùng đơn giản.
    Bên cạnh đó các chị, em có thể nấu món ăn khác từ cá tầm cũng ngon không kém đó là lẩu cá tầm, món ngon cho ngày mưa gió.

     
    lẩu cá tầm măng chua
     

    Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá tầm: 1 con
    • Măng chua: 0,5 kg
    • Cà chua: 3 quả
    • Hành lá: 100 gram
    • Mùi tàu: 100 gram
    • Ngỗ: 100 gram
    • Hành khô: 2 củ
    • Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn, mì chính, tương cà

    Bước 2: sơ chế nguyên liệu


    lẩu cá tầm măng chua
     
    • Cá tầm chặt khúc vừa ăn, rửa sạch, ngâm cá với nước muối pha loãng khoảng 10 phút để cá bớt nhớt và vớt ra rổ để dáo nước
    • Cà chua rửa sạch, thái hình miếng cau
    • Măng chua rửa sạch và cắt miếng nhỏ vừa ăn
    • Hành lá, mùi tàu, rau ngỗ nhặt, rửa sạch
    • Hành khô bóc vỏ và băm nhỏ

    Bước 3: hướng dẫn chế biến lẩu cá tầm măng chua

    • Cho chảo lên bếp cho một lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo, đợi đến khi dầu ăn chín già cho hành đã băm nhỏ vào, đảo đều cho thơm
    • Cho cà chua đã thái nhỏ vào xào cùng cho đến khi ra màu đỏ đẹp của cà chua, cho thêm 2 thìa cà phê tương cà vào đảo cùng
    • Nêm gia vị:
    • 2 thìa cà phê mì chính
    • 1 thìa cà phê bột canh
    • Đảo đều sau đó cho nước dùng vừa đủ với gia đình
    • Đợi cho đến khi nồi nước dùng sôi, vặn nhỏ lửa và cho măng chua vào đun sôi khoảng 3 -5 phút để vị chua thơm của măng được ra hết
    • Sau đó cho cá tầm vào, nêm lại gia vị để phù hợp với khẩu vị ăn của gia đình
    • Đợi cho đến khi nồi nước lẩu chín từ 5 – 10 phút rồi tắt bếp
    lẩu cá tầm măng chua
     
    Lẩu cá tầm măng chua thưởng thức ngon nhất khi được đặt trên bếp ga mini đun nhỏ lửa, ăn cùng với bún và rau ngổ, mùi tàu, hành lá
    Với sự kết hợp vô cùng hoàn hảo từ măng chua và cá tầm, các chị, em còn chần chừ gì nữa mà không sắn tay áo trổ tài món ngon lẩu cá tầm măng chua, chắc chắn sẽ không làm các thành viên trong gia đình cũng như những vị khách đến chơi khó lòng quên được. Để học hỏi thêm được nhiều món ngon hơn schị, em hãy truy cập vào website: casongda.com.vn để được hướng dẫn chi tiết nhất.
  • left click me