Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Blog » Hướng dẫn cách chế biến cá tầm kho tộ tại nhà thơm nức mũi

Blog

  • Hướng dẫn cách chế biến cá tầm kho tộ tại nhà thơm nức mũi

  • Hướng dẫn cách chế biến cá tầm kho tộ tại nhà thơm nức mũi chắc chắn là món ăn vô cùng hấp dẫn khiến người thưởng thức không thể nào có thể cưỡng lại được từ vị ngọt, dai của cá tầm và những mùi đặc trưng của gia vị hòa quyện lại với nhau tạo nên món ăn tuyệt vời.

    Cá tầm kho tộ món ngon không thể thiếu trong bữa cơm gia đình

    Mỗi khi nói về cá mọi người đều thấy rõ được giá trị dinh dưỡng từ cá mang lại, đặc biệt là cá tầm một loại cá vô cùng nổi tiếng bởi những dinh dưỡng mà loài cá này đem đến cho sức khỏe.
    Hơn những thế mỗi khi nhắc đến món cá tầm kho tộ nói riêng hay bất kì một món cá kho nào nói chung mọi người chỉ muốn dừng ngay mọi công việc hiện tại lại để thưởng thức cá kho cùng với cơm nóng thì còn gì bằng. Các chị, em còn băn khoăn gì nữa mà không học ngay cách chế biến cá tầm kho tộ.
    cách chế biến cá tầm kho tộ

    Hướng dẫn cách chế biến cá tầm kho tộ tại nhà thơm nức mũi

    Ngay sau đây là cách chế biến cá tầm kho tộ ngay tại nhà để gia đình bạn cùng thưởng thức món ăn vô cùng hấp dẫn này.

    Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá tầm: 200 gram ( 4 miếng )
    • Thịt ba chỉ: 300 gram
    • Nước dừa
    • Hành lá: 100 gram
    • Tỏi: 1 củ
    • Ớt tươi: 2 quả
    • Gia vị: nước mắm, dầu ăn, mì chính, hạt tiêu, nước hàng
    cách chế biến cá tầm kho tộ

    Bước 2: sơ chế nguyên liệu cá tầm kho tộ

    • Cá tầm rửa sạch, ngâm với nước muối pha loãng từ 5 – 10 phút để cá tầm bớt nhớt, vớt ra rổ và để ráo nước
    • Thịt ba chỉ rửa sạch và thái miếng vừa ăn
    • Hành lá rửa sạch, phần đầu hành lá thái nhỏ và băm nhuyễn
    • Phần lá thái khúc từ 3 – 4 cm
    • Tỏi bóc vỏ đập dập và băm nhỏ
    • Ớt tươi rửa sạch và thái nhỏ

    Bước 3: cách chế biến tầm kho tộ

    cách chế biến cá tầm kho tộ
    • Dùng một bột bát tô cho toàn bộ cá tầm vào bát ướp cùng với những gia vị sau:
    • Hành băm
    • ½ thìa cà phê hạt tiêu
    • 1 thìa mì chính
    • 2 thìa canh nước mắm
    • 2 thìa canh nước hàng
    • Uớp đều cá tầm để cá ngấm gia vị khoảng 30 phút
    • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn đến khi dầu nóng, cho tỏi vào phi thơm, đồng thời cho thịt ba chỉ vào đảo cùng
    • Đảo cho đến khi thịt săn lại
    • Sau đó xếp nhẹ nhàng toàn bộ cá tầm đã ướp vào nồi
    • Cho nước ướp cá và 1 bát con nước dừa vào cùng
    • Khi nước gần cạn cho thêm 1  bát con nước lọc đun sôi và nêm thêm gia vị để vừa khẩu vị của gia đình bạn
    • Khi cá chín cho ớt và thân hành lá vào để trang trí món cá tầm kho tộ để món ăn thêm phần hấp dẫn
    Lưu ý
    cách chế biến cá tầm kho tộ
    • Khi nấu món cá tầm kho tộ nên sử dụng nồi đất để cá ngon hơn
    • Khi đảo hành cùng thịt ba chỉ nên dùng lửa nhỏ để không cháy
    • Khi xếp cá vào nồi nên cẩn thận, nhẹ nhàng để cá không bị nát, giữ nguyên vẹn được miếng cá ban đầu
    • Nên ăn cá tầm kho tộ ngay sau khi nấu cùng với cơm nóng
    Còn gì tuyệt vời khi được ăn cơm cùng với những người mình thân yêu với những món ăn vô cùng hấp dẫn, các chị, em hãy nghi ngay lại cách chế biến cá kho tộ để cho những lần thực hiện sau. Mọi người hãy truy cập vào website: casongda.com.vn để được hướng dẫn thêm thật  nhiều món ăn ngon hơn nữa.
  • left click me