Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Blog » Cách làm lẩu cá khoai để ông xã khoái ăn cơm nhà

Blog

  • Cách làm lẩu cá khoai để ông xã khoái ăn cơm nhà

  • Để học được cách làm lẩu cá khoai thơm ngon không khó, chỉ cần mua được nguyên liệu tươi ngon và biết cách làm nước lẩu cá chua cay là bạn đã đi được nửa quãng đường rồi.
    Và với cách nấu nước lẩu cá, chế biến cá khoai dưới đây sẽ giúp bạn có nồi lẩu cá khoai ngon tuyệt và cực kỳ kích thích vị giác. Thịt cá khoai chín mềm, trong suốt và tan trong đầu lưỡi khi ăn hòa quện với vị chua chua cay cay của nước lẩu làm người thưởng thức mê mẩn.
    Với cách làm lẩu cá khoai dưới đây sẽ giúp bạn trinh phục những thành viên sành ăn khó tính trong nhà
    Với cách làm lẩu cá khoai dưới đây sẽ giúp bạn trinh phục những thành viên sành ăn khó tính trong nhà
     

    Nguyên liệu học cách làm lẩu cá khoai

    - 1kg cá khoai
    - 500g xương ống lợn
    - 500g hải sản (có thể dùng mực, tôm, ngao… tùy sở thích mỗi người)
    - 4 quả cà chua
    - 1 quả me chua
    - Hành lá, thì là, ớt, hành củ, các loại rau nhúng lẩu như rau cải, rau mầm, xà lách, rau mùi, hoa chuối, rau cần… tùy theo sở thích mỗi người
    - Gia vị: Mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn… mỗi thứ một ít.
    Học cách làm lẩu cá khoai thơm ngon vừa đơn giản, dễ làm lại hợp khẩu vị nhiều người
    Học cách làm lẩu cá khoai thơm ngon vừa đơn giản, dễ làm lại hợp khẩu vị nhiều người
     

    Cách làm lẩu cá khoai chua cay đầy hấp dẫn

    Bước 1: Cá khoai mua về làm sạch và ngâm trong nước muối loãng khoảng 30 phút để cá sạch và không bị nát khi nấu lẩu. Sau 30 phút thì vớt cá ra rổ, để ráo nước và cắt cá thành những miếng vừa ăn rồi bày vào đĩa cho đẹp mắt.
    Bước 2: Xương ống lợn rửa sạch với muối và chần qua nước sôi để bớt mùi hôi. Đây là cách nấu nước lẩu cá thơm ngon nhất. Sau đó cho xương vào nồi, thêm nước và ninh nhừ để lấy nước dùng. Trong quá trình ninh xương nhớ hớt bọt để nước dùng trong và ngọt.
    Bước 3: Rửa sạch các loại hải sản như mực, tôm, ngao… với muối, chanh hoặc rượu trắng cho bớt tanh, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn nếu là mực và xếp ra đĩa.
    Bước 4: Nhặt và rửa sạch các loại rau để nhúng lẩu, để riêng từng loại cho ráo nước. Rau thì là, hành lá bỏ gốc, rửa sạch và thái cắt khúc. Ớt rửa sạch và thái lát. Cà chua rửa sạch và thái múi cau. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch và đập dập. Me chua cạo vỏ và rửa sạch. 
    Bước 5: Bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn và phi thơm hành củ. Tiếp đó cho cà chua vào xào nhừ lấy màu. Sau đó cho nước ninh xương và me vào đun sôi trở lại. Khi thấy me chín thì vớt ra dầm nát và lọc lấy nước chua, bỏ phần vỏ và hạt. Thêm chút mắm, muối, hạt nêm, ớt sao cho nước dùng có đủ vị chua cay là được.
    Bước 6: Cho nước lẩu ra nồi ăn lẩu, thêm hành, thì là cắt khúc lên trên là có nồi nước lẩu cá thơm ngon. Khi ăn xếp cá và các nguyên liệu nhúng lẩu như hải sản, rau ra cùng. Tiếp đó nhúng cá khoai, hải sản và rau vào, chấm kèm với chút muối ớt hoặc nước mắm ớt cay nồng làm món ăn thêm đậm đà.
    Với cách làm lẩu cá khoai chua cay này sẽ làm kích thích vị giác người thưởng thức. Vị cá khoai thơm ngọt, trong suốt, chín mềm tan trên đầu lưỡi khi thưởng thức hòa quện với vị ngọt của hải sản, chua chua cay cay của nước lẩu làm bữa ăn thêm hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo thêm các cách làm nước lẩu cá thơm ngon tại website của Cường Thịnh FISH http://casongda.com.vn/
  • left click me