Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Câu chuyện về cá sông Đà

Câu chuyện về cá sông Đà

CÂU CHUYỆN VỀ CÁ SÔNG ÐÀ
 
“ Đường lên Mường Lễ bao xa
Trăm bảy mươi thác, trăm ba mươi ghềnh”
 
Sông Đà trong tiềm thức người Việt Nam là một dòng sông gập ghềnh và dữ dằn là thế nhưng dòng sông Đà ngày nay mang trong mình bao nhiêu tiềm năng to lớn đó là các nhà máy Thủy điện lớn nhất Đông Nam Á, những lòng hồ với bao nhiêu cá tôm,...
 
Hồ Hòa Bình có chiều dài 70km, trải rộng trên địa bàn 17 xã thuộc 5 huyện Thành Phố được hình thành sau khi có công trình Thủy điện Hòa Bình, Sông Đà bị ngăn lại nước dâng lên ngập cả một vùng rộng lớn, Hồ có diện tích hơn 2000km² có nơi sâu đến cả trăm mét đã tạo thành một nơi sinh trưởng lý tưởng cho các loại thủy sản. Sông Đà hiện có 174 loài cá thuộc 85 giống, 19 họ, 6 bộ. Trong đó, có tới 19 loài có giá trị kinh tế cao, 8 loài quý hiếm được ghi trong sách đỏ Việt Nam.
 
 
Cũng giống nhiều bạn trẻ khác, tôi sinh ra và lớn lên bên cạnh dòng Sông Đà, nhận thấy lòng hồ có một môi trường nước rất sạch và có nhiều nguồn thức ăn tự nhiên rất phù hợp để phát triển nghề nuôi cá. Với mong muốn có thể phát triển và nuôi nhân rộng các loại cá chất lượng ngon để phục vụ cho người thân và cộng đồng. Để cho mọi người biết được chất lượng và tiếp xúc được với nguồn cá chất lượng cao. Nghĩ là làm, từ chỗ chưa có chút kiến thức nào về con cá, cách chăm sóc cá, điều kiện tự nhiên về vùng hồ tôi đã tự tìm hiểu, mày mò từ sách vở, bà con và các chuyên gia trong ngành năm 2012, tôi đã mạnh dạn đầu tư vào nuôi cá lồng quy mô ban đầu chỉ 20 lồng cá. 
 
Nhưng tôi không muốn chỉ nuôi cá theo cách thông thường, tôi muốn tận dụng ưu thế của lòng hồ để có những mẻ cá chất lượng ngon nhất, hoàn toàn tự nhiên và đạt tiêu chuẩn cao. Qua tìm hiểu, được sự hỗ trợ và dám sát của Chi cục Thủy Sản, Chi cục quản lý chất lượng tỉnh Hòa Bình năm 2013 Chúng tôi chính thức là đơn vị đi tiên phong nuôi cá lồng theo tiêu chuẩn VietGAP đến nay đã phát triển được 250 lồng gồm cả cá giống và cá trưởng thành có khả năng sản xuất ra hàng ngàn tấn cá trên một năm, trong đó có các loại cá đặc sản có giá trị kinh tế cao như là cá Lăng, cá Dầm Xanh, Cá Ngạnh, cá Nheo, cá trắm đen,... cá thương phẩm như cá Rô phi, Diêu Hồng, cá chép,... theo mô hình này con giống được lựa chọn đều là giống thuần chủng, được nuôi thả hoàn toàn trong môi trường nước sạch tại lòng hồ sông Đà, nguồn thức ăn chủ yếu là các loại cá tép, rong rêu được thu mua lại của các ngư dân đánh bắt, đảm bảo các quy trình chăm sóc theo tiêu chuẩn, khai thác đúng tuổi thương phẩm, không sử dụng thuốc kháng sinh, hóa chất độc hại làm ảnh hưởng đến chất lượng cá. 
 
 

Điều làm tôi hài lòng nhất khi tôi sản xuất cá theo mô hình này là nó vẫn bảo vệ được cái tự nhiên, sản xuất ra được những dòng cá chất lượng và thân thiện với môi trường không làm ảnh hưởng hay xáo trộn môi trường xung quanh từ đó thương hiệu Cá sông Đà -  Cường Thịnh Fish đã được gây dựng.
 
Bên cạnh việc trực tiếp sản xuất, chúng tôi còn liên kết hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với bà con, các hộ nuôi cá thuộc khu vực lòng hồ và đặc biệt bao tiêu đầu ra cho sản phẩm. Ngoài việc cung cấp cho các nhà hàng, khách sạn ở trong và ngoài tỉnh, hệ thống các cửa hàng thực phẩm sạch ở Hà Nội. Chúng tôi có một gian hàng trưng bày, giới thiệu và bán trực tiếp sản phẩm cá Sông Đà tại: Số 489, Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội. Thông qua các chương trình xúc tiến đầu tư chúng tôi đã tìm kiếm và kết nối được với những khách hàng có yêu cầu về sản phẩm chất lượng cao với quy trình tuyển trọn đầu vào khắt khe như Công ty TNHH Dịch Vụ EB ( Big C ), chuỗi siêu thị Vinmart - Tập đoàn VINGROUP, Lottemart,...


 
Ngoài ra, chúng tôi xây dựng các trang mạng như Website, zalo,facebook,... khách hàng có thể truy cập tìm hiểu và đặt hàng trực tiếp qua tin nhắn, số điện thoại hotline,... mà không cần phải đến trực tiếp cửa hàng. Chúng tôi hợp tác với các đơn vị vận chuyển giúp cho khách hàng có nhu cầu chỉ cần đặt hàng qua mạng thì chúng tôi sẽ giao đến tận nơi.
 
 

 
Bằng sự nỗ lực, tận tâm và mong muốn đồng hành cùng với bà con vùng lòng hồ sông Đà đem đến những sản phẩm chất lượng tốt và an toàn nhất. Trở thành biểu tượng niềm tin số một Việt Nam trong lĩnh vực nuôi cá nước ngọt tại thượng lưu sông Hòa Bình. Chúng tôi tin tưởng thương hiệu Cá Sông Đà -  Cường Thịnh Fish sẽ từng bước trở thành thương hiệu nổi tiếng trong giới ẩm thực Việt và góp phần thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế của tỉnh nhà.

left click me