Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Công thức kho cá ngon

Công thức kho cá ngon

Cách làm món Cá kho ngon đậm đà thơm nức mũi
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cá trắm đen, Cá lăng hoặc cá ngạnh Sông Đà
- Giềng, xả, ớt, lá chè xanh
- Đường, nước mắm nguyên chất

Cách làm:
- Xả đập dập, lá chè xanh rửa sạch, giềng thái mỏng, tất cả lót dưới đáy nồi
- Xếp cá vào sau đó cho thêm 1 lớp giềng xả lên trên, đổ nước mắm ngon nguyên chất ngập 1/3 miếng cá ướp khoảng 45 phút cho cá ngấm đều gia vị và nước cá tiết ra để miếng cá được đanh lại. Đậy vung đun to lửa đến khi sôi bùng khoảng 7 phút tắt bếp, sau đó cứ 1 giờ thì làm lại thêm 2 lần nữa.

- Cho khoảng 4 thìa cà phê đường đảo đến khi có màu cháy ngả vàng cánh gián thì tắt bếp chế nướng nóng vào đun cùng để làm nước hàng, sau đó đổ vào nồi kho cá đang sôi và lưu ý cá phải ngập nước. Nêm gia vị sao cho cá có độ mặn vừa miệng rồi đậy vung, hạ nhỏ lửa đun cho đến khi nước cạn, cá chín nhừ và chuyển sang màu nâu bóng.

- Cá kho ăn với cơm dẻo nóng hổi và thêm vài 3 loại rau luộc để tăng thêm hương vị đậm đà bên bữa cơm gia đình
Chúc các bạn thành công!


left click me