Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Blog » Các món ngon từ chả cá không thể bỏ qua

Blog

  • Các món ngon từ chả cá không thể bỏ qua

  • Có rất nhiều các món ngon từ chả cá như bún chả cả, chả cá rán, chả cá kho dứa, chả cá hấp… Đây đều là những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng mà lại dễ làm nên được nhiều người yêu thích. Hãy cùng chúng tôi vào bếp để làm các món ngon với chả các nhé!
    Bún chả cá là một trong các món ngon từ chả cá không thể bỏ qua khi đển Nha Trang
    Bún chả cá là một trong các món ngon từ chả cá không thể bỏ qua khi đển Nha Trang
     

    1. Bún chả cá – Một trong các món ngon từ chả cá của Nha Trang

    Nguyên liệu làm bún chả cá Nha Trang gồm:
    - 1kg cá thu hoặc có thể thay thế bằng cá thác lác.
    - 4 quả cà chua
    - 1/2 quả dứa
    - 0,5kg bún
    - Rau muống chẻ, hoa chuối thái rối, rau húng quế, rau mùi, có thể thêm các loại rau sống khác tùy sở thích.
    - Hành khô, tỏi, ớt, hành lá, chanh…, mỗi thứ một ít
    - Gia vị: mắm, muối, hạt nêm, mì chính, dầu ăn, hạt tiêu…
    Cách làm món bún chả cá Nha Trang ngon nhất
    Bước 1: Cá thu mua về làm sạch, lọc phần thịt nạc để riêng làm chả cá, phần xương còn lại để nấu nước dùng. Ướp phần xương cá với chút mắm, muối, hạt tiêu và ½ chỗ hành băm nhuyễn.
    Bước 2: Nhặt và rửa sạch các loại rau, củ, quả dùng để chế biến món bún chả cá.
    Bước 3: Đem phần thịt cá đã lọc riêng giã hoặc xay nhỏ mịn. Tiếp đó thêm một chút muối, mắm, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, hành lá thái nhỏ vào rồi trộn đều tất cả. Trộn cho đến khi thấy thịt cá nhuyễn và dính vào nhau là được.
    Bước 4: Bắc nồi lên bếp, thêm chút dầu ăn và phi thơm hành, tỏi băm nhuyễn. Tiếp đó cho xương cá thu vào xào sơ qua rồi cho lượng nước xâm xấp để ninh xương cá lấy nước dùng. Thêm hành nướng vào nồi nước ninh xương cho thơm và bớt mùi tanh. Khi nồi nước dùng sôi thì vặn nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi thấy thịt cá nhừ róc khỏi xương cá là được.
    Bước 5: Chắt lấy phần nước ninh từ xương cá sang 1 cái nồi khác để chế nước dùng. Thêm dứa vào nồi và đun sôi trở lại, nêm nếm các loại gia vị cho vừa miệng.
    Bước 6: Phần thịt cá say nhuyễn lấy ½ nặn thành viên chả hình tròn dẹt hoặc hình chữ nhật để rán. Khi rán nhớ rán nhỏ lửa để vàng đều 2 mặt. Sau đó thái lát mỏng để ăn kèm bún. Phần còn lại nặn viên chả tròn vừa ăn như bánh trôi rồi thả vào nồi nước dùng nấu chín.
    Bước 7: Cho cà chua thái múi cau vào chảo xào sơ qua cùng với dầu ăn để lấy màu. Tiếp đó, khi thấy chả cá trong nồi được nấu chín thì cho cà chua xào sơ vào nồi nước dùng để có màu sắc bắt mắt. Trước khi tắt bếp nhớ nêm nếm gia vị cho vừa miệng, thêm hành lá, ớt thái lát vào.
    Chả cá rán là một món ngon từ chả cá được nhiều người yêu thích
    Chả cá rán là một món ngon từ chả cá được nhiều người yêu thích
     

    2. Chả cá rán - Món ngon từ chả cá không thể bỏ qua

    Nguyên liệu làm món chả cá rán gồm
    - 600g cá lăng phi lê (có thể dùng các loại cá ít xương dăm khác thay thế như cá nheo, cá diêu hồng)
    - 150g tôm lột vỏ
    - Hành lá, thì là, mỗi thứ một ít
    - Gia vị: Mắm, muối, hạt tiêu, đường, dầu ăn, mỗi thứ một ít.
    Cách làm món chả cá rán ngon mà đơn giản
    Bước 1: Cá, tôm mua về rửa sạch rồi rửa lại với muối cho bớt tanh và để ráo nước.
    Bước 2: Thái cá thành những miếng nhỏ rồi cho cá và tôm vào ngăn đá tủ lạnh để khoảng 30 phút.
    Bước 3: Hành lá, thì là bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ.
    Bước 4: Lấy cá, tôm để tủ lạnh được khoảng 30 phút cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn cùng với chút muối, mắm, đường, hạt tiêu.
    Bước 5: Cho hỗn hợp cá tôm ra bát to và cho hành lá, thì là thái nhỏ vào trộn đều. Sau đó xoa chút dầu ăn vào lòng bàn tay hoặc đeo găng tay nilon để viên chả cá thành viên tròn, dẹt hay dài tùy sở thích.
    Bước 6: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi và thả từng viên chả cá vào rán vàng đều 2 mặt là được. Nhớ rán nhỏ lửa để chả cá chín đều và không cháy khét.
    Chả cá kho dứa là món ngon với chả cá không thể bỏ qua
    Chả cá kho dứa là món ngon với chả cá không thể bỏ qua
     

    3. Chả cá kho dứa - Món ngon với chả cá

    Nguyên liệu làm món chả cá kho dứa gồm:
    - 5 miếng chả cá rán sẵn
    - 1/4 quả dứa
    - Nước dừa tươi
    - Tỏi, bột ớt, nước mắm, muối, đường
    Cách làm món chả cá kho dứa
    Bước 1: Chả cá thái miếng vừa ăn. Dứa gọt bỏ vỏ, mắt, thái miếng nhỏ vừa ăn và ướp với chút đường. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.
    Bước 2: Bắc nồi lên bếp, thêm dầu ăn và phi thơm tỏi. Tiếp đó cho dứa và bột ớt vào xào sơ qua. Khi thấy miếng dứa hơi mềm thì cho chả cá vào xào cùng. Đảo sơ qua cho chả cá ngấm vị của dứa thì thêm nước dừa tươi vào. Lượng nước dừa xâm xấp cá và dứa là được.
    Bước 3: Đun to lửa cho đến khi nồi chả cá kho sôi thì nêm nắm, muối, đường cho vừa miệng. Sau đó vặn nhỏ lửa, đun cho đến khi nước gần cạn hết là được món ăn làm từ chả cá và dứa thơm ngon.
    Các món ngon từ chả cá vừa thơm ngon lại dễ làm nên thường được các bà nội trợ lựa chọn chế biến trong bữa cơm gia đình. Để học và tìm hiểu thêm cách làm các món ngon với chả cá và các món ngon từ cá, bạn có thể xem tại website của Cường Thịnh FISH http://casongda.com.vn/blog
  • left click me