Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Blog » Cá tầm nướng riềng mẻ, món ngon thay đổi khẩu vị

Blog

  • Cá tầm nướng riềng mẻ, món ngon thay đổi khẩu vị

  • Các chị, em không biết nấu món ăn gì để đổi mới, cải thiện bữa cơm cho gia đình. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến với chị, em món cá tầm nướng riềng mẻ, món ngon thay đổi khẩu vị mới lạ dành cho mọi người.

    Đôi dòng về món ngon cá tầm nướng riềng mẻ

    Để giúp cho các chị, em có thể nấu món cá tầm nướng riềng mẻ tuyệt vời, dưới đây là đôi dòng chia sẻ về nguyên liệu để làm nên món ngon này.

    Cá tầm, nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng

    Cá tầm có nguồn gốc, xuất xứ từ châu Âu, châu Á và Bắc Mĩ. Chúng sinh sống chủ yếu ở biển, chỉ đến mùa sinh sản thì chúng quay lại những hồ nước ngọt để sinh đẻ.
    Cá tầm là một loại nguyên liệu phù hợp với hầu hết tất cả mọi người, đem lại những lợi ích vô cùng tốt cho sức khỏe như: trong thành phần của thịt chứa nhiều vitamin A, phốt pho,...Đặc biệt chứa nhiều DHA thành phần rất tốt cho trẻ em và phụ nữ có bầu.
    cá tầm nướng riềng mẻ

    Riềng, mẻ những nguyên liệu hết sức đơn giản

    Có thể nói riềng, mẻ là hai nguyên liệu mang đậm tính dân tộc, dù ở bất kì đâu trên vùng miền tổ quốc đều biết đến hai nguyên liệu này. Với hai nguyên liệu hết sức đơn giản, dễ tìm kiếm nhưng đem lại những mùi vị rất hấp dẫn, đặc trưng như: mùi thơm, cay của riềng, mùi chua của mẻ. Tất cả những nguyên liệu ấy khi kết hợp cùng nhau tạo nên những món ăn vô cùng tuyệt vời.

    Cách chế biến cá tầm nướng riềng mẻ nức lòng người thưởng thức

    Không để các chị, em phải chờ lâu, ngay dưới đây thôi là cách chế biến cá tầm nướng riềng mẻ thơm, ngon. Bên cạnh đó, các chị, em cũng có thể nấu món cá tầm xào dừa cũng vô cùng đơn giản mà không kém phần hấp dẫn.
    Để có thể lên thực đơn, chuẩn bị nguyên liệu cho phù hợp các chị,em nên xác định số người ăn, bài viết hôm nay là thực đơn dành cho 4 người.
    Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu
    4 miếng cá tầm, mỗi miếng có kích thước khoảng 3cm
    1 củ riềng tươi
    6 cây xả
    Gia vị bao gồm: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, tiêu
    1 bát mẻ ngấu
    Bước 2: cách sơ chế nguyên liệu
    Trên mỗi miếng cá khứa hai đường giúp gia vị dễ ngấm hơn, rửa sạch và để ráo nước
    Giềng tươi ngọt vỏ, rửa sạch và băm nhỏ
    Xả bóc vỏ và băm nhỏ
    Bước 3: thực hiện
    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ và sơ chế nguyên liệu, mọi thứ đã sẵn sàng. Ngay dưới đây là cách nướng cá tầm với riềng mẻ
    Cho tất cả cá tầm vào cùng một bát tô, sau đó sẽ cho gia vị vào ướp cùng bào gồm như sau:
    • 3 thìa cà phê nước mắm
    • 3 thìa cà phê mẻ
    • 1 thìa cà phê tiêu
    • 3 thìa riềng đã băm nhỏ
    • 3 thìa xả đã băm nhỏ
    Sau đó, trộn đều và để cho ngấm gia vị trong vòng 30 phút
    Trong khoảng thời gian đợi cá ngấm gia vị, bạn hãy chuẩn bị lò than và vỉ để nướng cá.
    Dùng cọ phết một lượng dầu ăn vừa phải lên trên bề mặt vỉ nướng, để trong quá trình nướng, cá sẽ không bị dính và tăng thêm tính thẩm mĩ của món ăn
    Cố định vỉ nướng bằng đầu dây thép để trong quá trình nướng cá tầm sẽ không bị bung ra ngoài
    Tiếp theo, xếp lần lượt theo hàng từng miếng cá lên vỉ nướng
    Sau đó, cho vỉ cá lên bếp, khoảng 2 – 3 phút trở cá một lần và cứ thực hiện như vậy cho đến khi cá chín vàng đều cả hai mặt
    Lưu ý:
    Khi ướp gia vị, bạn có thể cho thêm mẻ nếu khẩu vị của gia đình bạn thích ăn chua
    hi cho vỉ cá lên bếp, bạn nên để vỉ cá cách mặt than từ 30 – 35 cm để cá không bị dính mùi than trong khi ăn, gây ra cảm giác không ngon khi thưởng thức
    Trong khi trở cá bạn nên dải đều than, để than có thể cháy đều, tránh trường hợp cá sẽ bị cháy
    Trên đây là công thức chế biến món cá tầm nướng riềng, mẻ vô cùng đơn giản, dễ làm mà không kém phần hấp dẫn. Các chị, em còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay ghi lại công thức món ngon này để có thể nấu được thật nhiều món hơn nữa cho các thành viên trong gia đình thân yêu của mình hoặc có thể truy cập vào website: casongda.com.vn để học thêm được nhiều món ngon từ cá. 
  • left click me