Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Blog » Lẩu cá tầm, món ngon cho ngày mưa gió

Blog

  • Lẩu cá tầm, món ngon cho ngày mưa gió

  • Chào mùa hè với những cơn mưa rào thật to, cùng ngồi quây quần bên những người thân yêu v nồi lẩu nóng hổi còn gì bằng. Lẩu cá tầm, món ngon cho ngày mưa gió là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời.

    Cá tầm, nguyên liệu đầy đủ giá trị dinh dưỡng

    Cá tầm, có thể nói là nguyên liệu vô cùng tốt đối với sức khỏe con người. Với đặc điểm riêng biệt như: thịt cá trắng, thơm, dai, béo ngậy chứa nhiều thành phần cung cấp dinh dưỡng cho sức khỏe như: vitamin A, vitamin B6, B12, phốt – pho, selen, và đặc biệt là có chứa nhiều omega3, omega6. Bên cạnh đó hàm lượng DHA chứa nhiều trong cá tầm, cứ 0,54 gr/100gr thịt cá. Đặc biệt hơn nữa là sương của cá tầm được dùng để làm thuốc.
    Với vài dòng chia sẻ trên đã phần nào giúp chị, em có thể yên tâm khi sử dụng loại cá này.
    lẩu cá tầm

    Lẩu cá tầm, món ngon cho ngày mưa gió

    Khi nói: lẩu cá tầm, món ngon cho ngày mưa gió quả không sai. Còn gì sung sướng hơn là không phải đi ra ngoài, ngồi trong nhà thưởng thức nồi lẩu cá tầm nóng hổi, thơm ngon. Dưới đây là những bước hướng dẫn nấu lẩu cá tầm vô cùng chi tiết cho các chị, em. Bên cạnh món lẩu cá tầm, các chị, em có thể học cách nấu món cá tầm nướng riềng mẻ, cũng là một lựa chọn khá thú vị cho dành cho những ngày mưa.
    Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu
    lẩu cá tầm
    1 kg cá tầm
    100 gram bột mì
    2 củ hành tây
    6 củ hành khô
    1 củ tỏi
    5 quả cà chua
    2 quả ớt
    3 quả chanh
    0,5 kg bún rối hoặc mì tôm
    Gia vị: giàu ăn, hạt nêm, bột canh, nước mắm
    Rau sống ăn kèm theo tùy theo sở thích của từng người
    Bước 2: sơ chế nguyên liệu
    Cá tầm làm sạch vảy, mang và ruột cá, cho cá vào thau thoa bột mì lên mình cá, sau đó rửa sạch lại bằng nước cho hết nhớt. Cắt cá thành từng khoanh nhỏ có độ dày từ 3 – 4 cm cho ra đĩa riêng. Phần đầu, đuôi cá để riêng nấu lẩu
    Hành tây bóc vỏ, rửa sạch cắt đôi, bổ múi cau thành 4 – 5 miếng
    Tỏi, hành khô bóc vỏ băm nhỏ
    Cà chua rửa sạch, bổ múi cau thành bốn
    Ớt rửa sạch, rạch theo chiều dọc của quả ớt, bỏ hạt, cắt nhỏ
    Chanh cắt 3 trái
     Bước 3: cách thực hiện
    Cho 1 lít nước sôi vào nồi, bắc lên bếp đun sôi để làm nước lẩu
    Dùng một cái chảo khác, cho dầu ăn vào chảo, đợi đến khi dầu ăn sôi cho hành, tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm
    Cho đầu và đuôi cá vào chảo dán sơ qua, cho nước mắm, hạt tiêu, mì chính, đảo đều, đợi từ 1 – 2 phút cho cá ngấm và tắt bếp
    Cho phần đuôi và đầu cá mới nấu vào nồi nước lẩu đã đun sôi, sau đó cho cà chua, ớt, hành tây, chanh đã cắt, để lấy mùi thơm và đợi cho đến khi sôi và tắt bếp
    Trong quá trình nấu, bạn có thể nêm thêm gia vị để phù hợp với khẩu vị của gia đình mình
    Cho nước lẩu đã sôi ra dụng cụ nấu lẩu, bún tươi , mì tôm, hành lá, cho ra đĩa hoặc có thể dùng thêm những món ăn mà bạn yêu thích.
    lẩu cá tầm
     
    Lưu ý:
    lẩu cá tầm
    Khi rửa cá tầm, nên vuốt dọc thân cá cho sạch nhớt, rửa cá lại bằng nước lạnh sạch
    Khi nấu lẩu cá, phải vặn lửa nhỏ, hớt bọt để giữ nước lẩu trong
    Nên thưởng thức ngay khi lẩu còn nóng
    Với cách hướng dẫn vô cùng chi tiết ở trên, bài viết mong muốn đem lại những kiến thức thật bổ ích cho mọi người, đặc biệt giúp các chị, em có thể nấu được lẩu cá tầm, món ngon cho ngày mưa gió để các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức. Các chị, em có thể tham khảo website: casongda.com.vn để biết thêm nhiều món ăn ngon hơn nữa.
  • left click me