Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Blog » Món ngon cá tầm hấp xì dầu khiến người thưởng thức điên cuồng

Blog

  • Món ngon cá tầm hấp xì dầu khiến người thưởng thức điên cuồng

  • Món ngon cá tầm hấp xì dầu khiến người thưởng thức điên cuồng chắc chắn sẽ không làm cho mọi người thất vọng về những giá trị dinh dưỡng cũng như độ hấp dẫn của món ngon này mang lại.

    Tại sao cá tầm hấp xì dầu lại hấp dẫn người thưởng thức đến vậy?

    Có lẽ nhiều người vẫn còn đang thắc mắc, băn khoăn với một món cá từ cách chế biến cho đến những nguyên liệu để tạo nên món ăn vô cùng đơn giản như vậy tại sao lại khiến cho nhiều người điên cuồng vì nó. Sức hút ấy được tạo nên từ chính những giá trị dinh dưỡng mà cá tầm mang lại cho sức khỏe như cung cấp vitamin, DHA, omega 3 và nhiều giá trị dinh dưỡng khác rất tốt cho cơ thể. Nói không ngoa khi cá tầm hấp xì dầu lại hấp dẫn người thưởng thức đến vậy.

     

    cá tầm hấp xì dầu

    Hướng dẫn cách chế biến cá tầm hấp xì dầu

    Dưới đây là những bước hướng dẫn vô cùng chi tiết để mọi người chuẩn bị thưởng thức món ngon cá tầm hấp xì dầu.

    Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu

    • Phi lê cá tầm: 5 miếng khoảng 180g / miếng
    • Cải chip: 10 cây
    • Gừng tươi: 2 củ
    • Hành hoa: 6 cây
    • Mùi tàu: 1 bó
    • Ớt tươi: 3 quả
    • Gia vị bao gồm: dầu ăn, bột canh, hạt tiêu, đường, xì dầu

    Bước 2: chuẩn bị nguyên liệu

    • Cá tầm rửa sạch, ngâm cá tầm với nước muối pha loãng khoảng 10 phút để cá bớt nhớt và vớt ra rổ để ráo nước
    • Cải cắt làm đôi rửa sạch và để ráo nước
    • Gừng tươi gọt vỏ rửa sạch và thái sợi chỉ
    • Hành hoa nhặt, rửa sạch và thái nhỏ hành hoa khoảng 3 cm
    • Mùi tàu nhặt và rửa sạch
    • Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt và tỉa hoa
    Tham khảo:món cá tầm xào dứa, món ngon giải nhiệt cho mùa hè là một sự lựa chọn vô cùng sáng suốt

    Bước 3: cách thực hiện

    • Dùng một bát tô to tẩm ướp cá tầm với những gia vị sau:
    1 thìa cà phê muối
    2 thìa cà phê hạt tiêu
    3 thìa cà phê xì dầu
    Toàn bộ gừng tươi thái chỉ
    • Cho bát cá tầm đã ướp vào nồi và hấp cách thủy khoảng 15 phút
    • Tiếp theo cho toàn bộ cải chíp vào bát tô cá tầm trong nồi hấp và tiếp tục hấp thêm 10 phút nữa để cá tầm, rau chín đồng đều và tắt bếp
    • Dùng một đĩa lòng sâu, bày cải chíp xuống trước sau đó bày cá tầm lên trên
    • Cho chảo lên bếp cho một lượng dầu ăn vào chảo cho đến khi dầu ăn nóng
    • Cho rau mùi tàu, hành hoa, ớt tươi lên đĩa cá tầm và dưới dầu ăn nóng lên
    cá tầm hấp xì dầu
    Pha chế nước dừng
    • Để thưởng thức món cá tầm hấp xì dầu ngon hơn nên dùng với nước dùng bao gồm
    2 thìa cà phê xì dầu
    1 thìa cà phê đường
    Nước đun sôi
    Sau đó khuấy đều
    cá tầm hấp xì dầu
    Lưu ý
    Khi tỉa hoa ớt tươi, nên ngâm trong nước để ớt được tươi và giữ nguyên được hình dáng ban đầu của hoa ớt
    Khi cho cải chíp vào bát tô nên dàn đều để rau được chín đều
    Với cách chế biến cá tầm hấp xì dầu vô cùng đơn giản các chị, em hãy nhanh tay vào bếp thực hiện cho gia đình thân yêu của mình món ngon này để mọi người được thưởng thức một bữa cơm chiều thật ngon miệng. Để học hỏi thêm được món đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn hãy truy cập vào website: casongda.com.vn để được hướng dẫn chi tiết nhất.
  • left click me