Cách làm cá hồi áp chảo ngon khó cưỡng
- Phi lê cá hồi: 300 gr
- Gừng: 15 gr
- Chanh: 1 trái (lấy vỏ)
- Nước cốt chanh:10 ml
- Gia vị: Nước tương vừa đủ dùng
- Dầu hào: vừa đủ dùng
- Hạt nêm: vừa đủ dùng
- Muối, tiêu, đường: vừa đủ dùng
- Dầu ăn: vừa đủ dùng
Món cá hồi áp chảo rất dễ ăn và cũng dễ chế biến
Các bước chế biến món cá hồi áp chảo:
- Đầu tiên bạn lấy gừng cạo bỏ vỏ, xắt sợi. Chanh rửa sạch, cạo lấy phần vỏ, xắt sợi nhỏ như gừng.
- Sau khi rửa sạch phi lê cá hồi, để ráo nước, ướp với tiêu, hạt nêm, đường và một ít dầu ăn.
- Cho vào chén 10ml nước chanh, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào. Trộn đều cho hỗn hợp tan vào nhau để làm nước sốt.
- Làm nóng chảo, thêm dầu ăn. Dầu vừa nóng tới thì cho cá hồi vào, áp chảo mỗi bên trong vòng 1-2 phút.
- Cá chín đều 2 mặt thì nhấc ra đĩa. Bật chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu vừa nóng thì cho hỗn hợp gừng và vỏ chanh xắt sợi vào xào cho tới khi dậy mùi thơm.
- Thêm hỗn hợp nước sốt vào, đảo đều trong 1 phút.
- Rưới nước sốt lên cá, trang trí trên cùng bằng 1 lát chanh mỏng. Vậy là bạn có thể cùng gia đình thưởng thức món cá hồi áp chảo ngon khó cưỡng này.
Nguồn: Internet
Sản phẩm Cá sông đà