Công thức cho món cá kho thịt ngon hết ý
Nguyên liệu làm món cá kho thịt cho 4 người ăn :
– Cá tươi : 2kg
– Thịt ba chỉ : 1kg
– Riềng : 1 củ
– Lá chè tươi : 50g
– Gia vị : nước mắm, đường, tiêu,…
Cách làm cá kho thịt cho 4 người ăn :
Sơ chế nguyên liệu làm cá kho thịt :
– Cá đem sơ chế thật sạch, cắt khúc vừa ăn.
– Thịt ba chỉ đem rửa sạch, thái miếng dày.
– Riềng rửa sạch, thái miếng mỏng, lá chè rửa sạch, để ráo nước.
Các bước làm cá kho thịt :
Bước 1 : Lớt 1 lớp lá chè tươi và riềng thái mỏng xuông đáy nồi.
Bước 2 : Cho cá , thịt , riềng , nước mắm, hạt tiêu vào nồi, ướp khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.
Bước 3 : Sau đó trên cùng bạn cho thêm lá chè tươi vò hơi nát lên.
Bước 4 : Cho nồi cá lên bếp, đun với lửa to. Khi thấy nước trong nồi gần cạn, thêm nước hàng vào nồi cá.
Bước 5 : Đun đến khi nước gần cạn, tắt bếp để nguội.
Bước 6 : Sau đó lại tiếp tục cho nồi cá lên đun với lửa nhỏ đến khi nước cạn và chín nhừ là được.
Sản phẩm Cá sông đà