Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Blog » Cá cơm rim cay

Blog

  • Cá cơm rim cay

  • Món này có thể gọi là dũng sĩ diệt cơm. Cá cơm vị đằm, cay cay, ngọt ngọt. Thôi ko đi sâu vào tả nữa vì nhìn hình có thể hình dung phần nào hương vị nó. 
     
    Nguyên Liệu
     
    - 150 gr cá cơm khô
    - 1 1/2 thìa (tbsp) ớt chưng tôm khô
    - 6-7 củ hành khô
    - Mắm, đường, dầu hào, dầu ăn
     

    Cách Làm
     
    Bước 1: Cá cơm ngâm nước cho mềm. Hành khô thái mỏng dọc củ.
     
    Bước 2: Sốt gồm: 1 thìa (tbsp) mắm + 1 thìa (tbsp) dầu hào + 1 thìa cafe đường + 2 thìa (tbsp) nước, quậy đều. Cho ớt chưng tôm khô vào sốt, quậy cho đều.
     
    Bước 3: Bắc chảo, cho 4 thìa (tbsp) dầu ăn, cho hành, phi thơm. Cho cá vào đảo cho săn (không cần khô quá). Hạ nhỏ lửa cho sốt vào, đảo đến khi sốt cạn, cá săn lại là được.
     
    Bước 4: Vị của món này rất đặc trưng, ớt thơm nhưng không quá cay. Cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt, đúng là tuyệt đỉnh công fu 😃
  • Các bài viết khác

     
    left click me