Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Blog » Cá hấp hết tanh, mềm thơm không ngờ

Blog

  • Cá hấp hết tanh, mềm thơm không ngờ

  • Với gia vị quen thuộc nhưng bạn có thể biến tấu cá thành món ăn đặc biệt cho gia đình. Vào bếp và trổ tài chiêu đãi cả nhà với món cá chim hấp hành gừng ngon tuyệt cú mèo thôi nào!
     
    Nguyên liệu:
    -1 con cá chim trắng hoặc 1 khúc cá chim lớn
    - 1 củ gừng
    - Hành lá
    - 1 thìa xì dầu
    - 1 muỗng rượu vang
    - 1 ít nước mắm
     

    Cách làm:
    Bước 1: Cá chim làm sạch sau đó khứa vài đường trên mình cá.
    Bước 2: Ướp cá với 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng rượu vang, một ít nước mắm, gừng thái lát, đầu hành lá đập dập… trong khoảng 5 phút
    Bước 3: Gừng chọn củ bằng ngón tay cái rửa sạch và cạo bỏ vỏ sau đó thái sợi, hành lá cắt khúc dài chừng 3cm.
    Bước 4: Đun cho nước trong xửng sôi lên thì cho đĩa cá vào hấp 5 phút, sau đó rưới thêm 1 thìa nước tương lên mình cá, hấp thêm 3 phút là cá chín.
    Bước 5: Khi ăn có thể trang trí thêm hành lá cắt khúc hoặc tỉa hoa. Món này ngon nhất được ăn kèm với bún cùng bát nước chấm ớt tỏi hoặc ăn cùng cơm đều rất hấp dẫn.
  • Các bài viết khác

     
    left click me