Canh cá với nấm cực ngon
Tận dụng đầu cá bạn có thể nấu một nồi canh cá với nấm cực ngon lại tốt cho sức khỏe.
Nguyên liệu:
- 1 chiếc đầu cá
- 250g nấm hải sản
- 1 củ cà rốt
- 20g gừng
- 20g hành lá
- 3g muối
- 2g hạt tiêu trắng
- 30g dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Đầu cá rửa sạch, bổ đôi. Cà rốt gọt vỏ rồi thái con chì. Gừng thái lát. Hành cắt khúc.
Bước 2: Nấm hải sản cắt bỏ chân rồi rửa sạch. Đun nóng dầu ăn trong nồi, thêm gừng vào đảo thơm sau đó thêm cá vào chiên vàng hai mặt.
Bước 3: Thêm lượng nước vừa ăn vào đun sôi khoảng 15 phút thì thêm cà rốt, nấm, và hành lá vào.
Bước 4: Đun thêm khoảng 10 phút nữa thì nêm thêm muối, hạt tiêu cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Canh đầu cá nấu nấm với nguyên liệu tươi ngon, cách chế biến nhanh nhưng lại rất ngon. Cá không bị tanh, nước canh ngọt thơm. Bạn có thể sử dụng nhiều loại cá khác nhau. Món canh cá này sẽ giúp bạn no bụng nhưng lại không sợ béo.
Chúc bạn ngon miệng!
Sản phẩm Cá sông đà
Các bài viết khác