Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Blog » Cá ngạnh là vị thuốc

Blog

  • Cá ngạnh là vị thuốc

  • Cá ngạnh là loài cá da trơn có thân và đầu dẹt với đầu có ngạnh rất sắc bén. Cá ngạnh cũng còn được gọi là cá hóa, cá lại, cá bạch kính... Thành phần chủ yếu thì có protein, chất béo, carbon hydrat, muối vô cơ... sinh sống trong sông ngòi, phần lớn là sống dưới lớp đáy sông. Thịt của cá ngạnh có vị ngọt, tính bình, có tác dụng bổ trung ích khí, lợi thủy.


    Chủ yếu dùng cho trẻ em bị ra máu cam, người già khí huyết kém, tì vị bất hòa, chán ăn, tiểu tiện không thông. Cách dùng: nấu chín hoặc hấp lên để ăn.
     
     

    Chữa trị: người già khí huyết kém, thân thể suy nhược: lấy một con cá ngạnh mổ bỏ nội tạng, thêm đẳng sâm, hoàng kỳ, táo tầu mỗi thứ với lượng bằng nhau. Cho hấp lên, bỏ bã thuốc rồi ăn thịt cá.
     

     
    Bệnh lâu tì vị bất hòa, tiểu tiện không thông: lấy một con cá ngạnh, bỏ ruột tạp, thái thành khúc, cho thêm bí đao, hành, gừng và gia vị, tất cả được nấu lên rồi ăn liên tục từ hai đến ba ngày.
    Nguồn: Sưu tầm
     

    Quý khách hàng có nhu cầu mua cá ngạnh sông vui lòng liên hệ:
    CÁ SÔNG ĐÀ - CƯỜNG THỊNH FISH
    Địa chỉ: Số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Hotline: 0987 281 717 / 0911 123 169
    Email: cuongthinhfish@gmail.com 
    Website: http://casongda.com.vn/
     

  • Các bài viết khác

     
    left click me