Bí quyết kho cá với lá chè xanh cực thơm ngon
NGUYÊN LIỆU
– Cá trắm (hoặc cá thu): 500 gr
– Giềng, sả: 50 gr
– Lá chè xanh: 20 gr
– Gia vị: Đường, nước mắm
CÁCH LÀM
– Giềng rửa sạch, thái lát mỏng.
– Sả đập dập.
– Lá chè xanh rửa sạch.
– Đem giềng, sả, lá chè xanh lần lượt đem lót xuống phía dưới đáy nồi.
– Xếp cá vào nồi, chế lượng nước mắm ngập 1/3 miếng cá, ướp khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị và nước từ miếng cá tiết ra giúp thịt cá đanh lại.
– Tiếp đó các bạn đậy vung và đun to lửa cho cá sôi bùng khoảng 5 phút rồi tắt bếp. Thường cá phải kho 2 lửa mới ngon nên các bạn để cá nghỉ 30 phút – 1h rồi mới bật bếp đun cá sôi lại lần 2.
– Thắng nước hàng: Cho vài thìa cà phê đường vào chảo, vừa đun với quấy đều tay đến khi thấy đường ngả màu vàng cánh gián thì chế nước nóng vào đun cùng để làm nước hàng.
– Sau khi có nước hàng các bạn đổ phần nước hàng vừa chưng vào nồi cá đang sôi, lưu ý lượng nước phải ngập mặt cá.
– Trong quá trình kho cá nếu muốn chế thêm nước để kho, nhất thiết phải sử dụng nước sôi, không nên dùng nước lạnh sẽ khiến cá sẽ bị tanh.
– Cuối cùng các bạn nêm nếm lại gia vị sao cho cá có độ mặn vừa miệng rồi đậy vung, hạ nhỏ lửa, rồi tiếp tục đun đến khi nước cạn, cá chín nhừ và chuyển màu nâu bóng hấp dẫn.
Sản phẩm Cá sông đà
Các bài viết khác