Cá rô phi chiên nấm
Cho cá :
- 2 lát cá rô phi, 100 – 150g mỗi lát
- 2 muỗng canh ớt bột
- 2 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng cà phê bột tỏi
- 2 muỗng cà phê húng quế khô
- 2 muỗng cà phê bột hành tây (có thể thay bằng hành tây băm thật nhỏ)
- 1 muỗng cà phê húng tây khô
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu trắng hoặc đen
- 4 muỗng canh bơ nhạt
Cho nấm:
- 2,3 lạng nấm thái lát bé
- 1 muỗng canh dầu ôliu
- 1/2 muỗng cà phê muối
Cách làm: Chuẩn bị các gia vị: Cho ớt bột vào tô nông.
Thêm muối
Thêm bột tỏi.
Thêm húng quế khô.
Thêm bột hành tây.
Thêm húng tây khô.
Thêm hạt tiêu.
Trộn đều gia vị lại với nhau.
Chuẩn bị nấm:
Cho chảo lên bếp, để khoảng 1 phút cho nóng chảo rồi rót dầu ô liu vào.
Cho nấm vào và rắc thêm muối.
Khuấy đều.
Nấu nấm 5 đến 7 phút, để nấm mềm. Khuấy đều và thường xuyên. Đun lửa nhỏ.
Trong khi chờ nấm được nấu chín, bạn chuẩn bị cá: Cho chảo lên bếp, để 1 phút cho nóng chảo rồi giảm nhiệt về mức trung bình. Cho bơ vào, để khoảng 30 giây cho bơ tan chảy. Nhúng miếng cá vào tô gia vị trên cả hai mặt.
Cho cá lên chảo chiên. Cứ 2 đến 3 phút lại lật một lần.
Cho cá lên đĩa và đổ nấm lên trên. Ăn nóng.
Nguồn: Internet
Sản phẩm Cá sông đà
Các bài viết khác