Cách kho cá diêu hồng ngon đúng điệu
- Cá diêu hồng to: 700 – 900g,
- Củ gừng tươi: 100g
- Hành lá tươi: 5 cây
- Bột tiêu: ½ thìa café
- Ớt chín
- Hành khô bạn nên băm nhỏ
- Nước dừa: 1 bát
- Gia vị bao gồm: Dầu ăn, Nước màu dừa
Hướng dẫn cách kho cá diêu hồng thơm ngon:
- Sơ chế nguyên liệu: Đầu tiên trước khi chế biến bạn nên sơ chế qua cá diêu hồng giúp loại bỏ được mùi tanh và chuẩn bị cần thiết nhất cho món cá kho ngon đúng điệu.
- Cá diêu hồng sau khu mua về bạn nên làm sạch sau đó bạn nên cắt làm 4 khúc nhé. Vì sao cắt làm 4 khúc: vì giúp cho thấm đều gia vị hơn (để nguyên con sẽ không thấm đâu), cùng với đó là gia vị để ướp cá là điều quan trọng và cần thiết với bất kì một món cá kho nào nói chung và món cá diêu hồng kho nói riêng.
- Hành lá bạn nhặt sạch, sau đó rửa qua nước thái nhỏ để gia tăng hương vị
- Gừng bạn làm sạch, cạo bỏ và thái sợi đây là kinh nghiệm quan trọng. Một nửa bạn giã nát lọc để lấy nước cho vào ướp còn một nửa bạn để nguyên.
- Ớt chín cắt nhỏ để thêm gia vị cay át đi mùi tanh.
Cách chế biến cá diêu hồng:
Bước 1: Bạn nên chiên sơ qua để cá có thể săn chắc và không bị vỡ nát khi kho.
Bước 2: Đun nóng dầu ăn trong nồi bạn kho sau đó thêm hành khô vào phi thơm rồi bạn cho cá được chiên vào nồi.
– Bạn thêm gia vị vào nồi cá kho trên cùng với nước màu, ớt chín và gừng được chuẩn bị vào trong nồi cá và chú ý nên đảo nhẹ tay tránh cá bị vỡ.
– Cho cả phần nước ướp cá vào nồi để ngấm gia vị và thơm ngon hơn.
– Bạn lật lại mặt cá để cá ngấm đều hơn, đợi nước trong nồi rút bớt, bạn cho hỗn hợp phần nước dừa và nước gừng được chắt trên vào đun sôi, vặn nhỏ lửa.
– Tiếp tục kho cho tới khi nước sền sệt sánh có màu vàng thì bạn tắt bếp chú ý đun nhỏ lửa để không bị cháy.
Bước 3: Bạn có thể trang trí và gia tăng thêm hương vị bằng cách rắc thêm hành lá và tiêu vào nồi cá kho bạn nhé
Sản phẩm Cá sông đà
Các bài viết khác