Hướng dẫn kho cá nục với thơm(dứa)
Nguyên liệu kho cá nục với thơm cho 4 người ăn:
– 300gram cá nục vừa ăn
– 2 quả cà chua
– 1 lát dứa
– Nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm
– Tỏi.
Các bước kho cá nục với thơm cho 4 người ăn:
Sơ chế nguyên liệu:
– Cá nục lấy hết ruột, cắt đuôi, vây, cắt cá thành từng lát vừa ăn. Rửa sạch cá với nước muối loãng, rồi rửa lại bằng nước sạch.
– Cà chua thái nhỏ
– Dứa thái lát vừa ăn. Tỏi bóc vỏ.
-Cho 1/2 thìa nhỏ muối vào cá, ướp khoảng 30 phút.
Các bước làm:
Bước 1:
– Chiên cá trong dầu nóng cho đến khi cá vàng đều, thì vớt ra để ráo dầu ăn.
cá nục chiên vớt ra để ráo dầu
Bước 2:
– Vẫn dùng chảo dầu chiên cá, bạn thêm 1 ít dầu ăn vào, phi thơm tỏi để khử dầu sau đó đổ cà chua vào đảo đều.
– Tiếp tục cho thơm(dứa), cá vào, châm vào nồi ít nước sôi. Sau đó nêm 1 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm rồi đậy nắp nồi. Đun trên ngọn lửa nhỏ để cá thấm gia vị.
kho cá nục với dứa
Bước 3:
– Nêm nếm lại cho vừa ăn. Sau đó tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt. Và múc ra đĩa thưởng thức cùng với cơm
Sản phẩm Cá sông đà
Các bài viết khác