Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Blog » Hướng dẫn kho cá nục với thơm(dứa)

Blog

  • Hướng dẫn kho cá nục với thơm(dứa)

  •  
    Nguyên liệu kho cá nục với thơm cho 4 người ăn:

    – 300gram cá nục vừa ăn
     
    – 2 quả cà chua
     
    – 1 lát dứa
     
    – Nước mắm, muối, tiêu, hạt nêm
     
    – Tỏi.
     
    Các bước kho cá nục với thơm cho 4 người ăn:
    Sơ chế nguyên liệu:
    – Cá nục lấy hết ruột, cắt đuôi, vây, cắt cá thành từng lát vừa ăn. Rửa sạch cá với nước muối loãng, rồi rửa lại bằng nước sạch.
     
    – Cà chua thái nhỏ
     
    – Dứa thái lát vừa ăn. Tỏi bóc vỏ.
     
    -Cho 1/2 thìa nhỏ muối vào cá, ướp khoảng 30 phút.
     
    Các bước làm:
    Bước 1:
     
    – Chiên cá trong dầu nóng cho đến khi cá vàng đều, thì vớt ra để ráo dầu ăn.
     
    cá nục chiên vớt ra để ráo dầu


     
    Bước 2:
     
    – Vẫn dùng chảo dầu chiên cá, bạn thêm 1 ít dầu ăn vào, phi thơm tỏi để khử dầu sau đó đổ cà chua vào đảo đều.
     
    – Tiếp tục cho thơm(dứa), cá vào, châm vào nồi ít nước sôi. Sau đó nêm 1 thìa nhỏ nước mắm, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm rồi đậy nắp nồi. Đun trên ngọn lửa nhỏ để cá thấm gia vị.
     
    kho cá nục với dứa


     
    Bước 3:
     
    – Nêm nếm lại cho vừa ăn. Sau đó tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt. Và múc ra đĩa thưởng thức cùng với cơm
  • left click me