Cá hấp đơn giản mà ngon đẹp ngất ngây
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món cá hấp:
- 1 con cá chép
- 1 gốc hành lá
- 1 mẩu gừng
- Một ít cà rốt
- 1 quả ớt xanh
- 1 quả ớt đỏ
- 5g muối
- 45ml nước tương
- 30ml dầu ăn
- 7ml rượu nấu ăn
Bước 1: Cá cạo sạch vẩy, mổ bỏ ruột sau đó cắt riêng đầu cá. Phần mình cá dùng dao cắt thành khúc ngắn nhưng không đứt rời (Cắt từ phần lưng cá tới bụng cá). Ướp cá với muối, rượu trong khoảng 15 phút. Ớt xanh, ớt đỏ cắt khúc. Cà rốt thái hình thoi.
Món cá hấp làm theo kiểu này vừa đơn giản lại rất thơm ngon, đẹp mắt. Cá được ướp trước khi hấp nên thịt cá khá đậm đà. Món ăn này rất thích hợp để chế biến mỗi khi nhà bạn có khách.
Chúc bạn ngon miệng với món cá hấp này nhé!
Sản phẩm Cá sông đà
Các bài viết khác