Gỏi xoài khô cá lóc
Nguyên liệu làm gỏi xoài khô cá lóc
- Xoài xanh 1 trái
- Cá khô 300 gr (Cá lóc)
- Nước mắm 1/2 chén
- Đường trắng 2 muỗng canh
- Ớt 3 trái
- Rau răm 50 gr
- Cách làm gỏi xoài khô cá lóc
Thực hiện
Bước 1: Xoài xanh sống, có độ chua và thật tươi cứng. Gọt vỏ, băm nhuyễn hoặc cắt sợi.
Bước 2: Pha hỗn hợp nước mắm + đường + ớt, trộn xoài với hỗn hợp đó. Rau răm cắt nhỏ.
Bước 3: Cá Lóc khô nướng hoặc chiên sau đó đập mềm và xé nhỏ.
Bước 4:
- Trộn các thứ trên (Xoài + Khô cá lóc + nước mắm trộn) với nhau. Để một ít cá lóc xé nhỏ lại để khi trộn đều lên và trang trí cho đẹp.
- Hoặc xoài đã băm hoặc cắt sợi có thể ăn kèm cá khô không trộn chung, kèm theo vài cọng rau thơm.
Sản phẩm Cá sông đà