Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Blog » Cá hồi nướng khoai tây nướng

Blog

  • Cá hồi nướng khoai tây nướng

  • Nguyên liệu làm cá hồi nướng khoai tây nướng
    - Cá hồi 400 gr
    - Chanh 1 trái
    - Cam 1/2 trái
    - Khoai tây 800 gr
    - Dầu olive 3 muỗng canh
    - Muối 1/4 muỗng cà phê
    - Tiêu 1/4 muỗng cà phê
    - Mù tạt 2 muỗng cà phê
    - Xà lách
    - Tỏi 1 củ
    - Húng quế 8 lá
    - Ngò tây 15 gr
    - Dụng cụ thực hiện làm cá hồi nướng khoai tây nướng
    - Lò nướng , Giấy nến , Khay nướng

    Cách làm cá hồi nướng khoai tây nướng
    Bước 1: Làm nóng lò nướng 218 độ C (khoảng 425 độ F). Nạo vỏ chanh rồi trộn với chút muối trong 1 cái bát nhỏ.
     

    Bước 2: Rửa sạch khoai tây, vài củ cắt nửa vài củ để nguyên rồi cho lên khay nướng, thêm 2 thìa canh dầu olive, rắc 1/4 muỗng cà phê tiêu.
     

    Bước 3: Nướng khoai tây trong 25 phút, sau đó mang khay nướng ra, rắc hỗn hợp chanh muối lên khoai, cho khay trở lại lò, nướng đến khi khoai tây chín, ngả màu vàng nâu.
     

    Bước 4: Trong khi nướng khoai tây, ướp cá hồi với muối và hạt tiêu. Cá hồi đặt trong 1 khay nướng nhỏ. Trộn các loại rau xà lách đã thải nhỏ, ngò tây, húng quế, tỏi và chút dầu olive vào một cái bát, đặt trên miếng cá hồi. Nướng khoảng 10 phút đến khi cá gần chín.
     
     
    Bước 5: Trong khi chờ nướng cá, làm nước sốt và salad. Trong 1 bát nhỏ, trộn nước ép chanh, cam, mù tạt, dầu olive, thêm chút muối và hạt tiêu làm sốt cá. Các loại rau rửa sạch, vẩy ráo nước, để trong bát nhỏ, thêm tỏi và dầu olive trộn đều.
     

    Bước 6: Mang cá hồi nướng, khoai tây nướng ra, để khoảng 10 phút cho nguội. Khi ăn, cho một miếng cá hồi lên đĩa, rưới nước sốt chanh cam lên trên, cho một ít khoai tây và salad rau để ăn kèm.
     
     
  • left click me