Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Top các món ngon với cá sông Đà » Công thức nướng cá lăng nướng muối ớt

Top các món ngon với cá sông Đà

  • Công thức nướng cá lăng nướng muối ớt

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 con cá lăng, ớt tươi thái lát, mật ong, dầu ăn, dầu hào, hạt tiêu, ngũ vị hương, tương ớt, chanh, hành khô băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, sả băm nhuyễn, ngò nhặt rửa sạch… và các dụng cụ nấu bếp.

    Bước 1: Làm sạch cá lăng, bỏ phần đầu và để ráo nước. Phần đầu cá lăng có thể giữ lại nấu canh chua cũng khá ngon. Dùng dao cắt khứa chén 2 bên mặt cá rồi cắt khúc vừa dùng.

    Bước 2: Bắc lên nồi nước sôi, cho vào nồi ít rượu. Cho cá trần sơ qua nồi nước và rượu rồi vớt ra để ráo.

    Bước 3: Ướp cá với 1 thìa mật ong, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa dầu hào, 2 thìa hành khô băm nhuyễn, 3 thìa sả xay, 1 thìa nước mắm, 2 thìa gia vị, 1 thìa mì chính, 2 thìa đường, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa ngũ vị hương… trong khoảng 20 phút để thịt cá ngấm gia vị.

    Bước 4: Chuẩn bị bếp than hoa, đặt vỉ nướng lên bếp, đặt từng miếng cá lên kín vỉ nướng và nướng với lửa nhỏ. Trong quá trình nướng thường xuyên quét nước ướp cá lên đều 2 mặt cá để thịt cá thấm gia vị đều hơn và giúp cá không bị khô, cháy. Tiếp tục lật 2 bên mặt cá nướng đều cho đến khi thấy thịt cá có màu vàng ươm, thơm phức nghĩa là cá đã chín.

    Bước 5: Làm muối ớt chấm cá theo công thức: muối bột, sả xay, tiêu, ớt xay trộn đều rồi rang qua. Để muối nguội rồi cho thêm ít mì chính, ớt băm nhuyễn là hoàn thành.
    cách làm món cá lăng nướng muối ớt

  • left click me