Tuyệt chiêu làm món cá nướng thơm ngon nức mũi
Món cá nướng thơm ngọt, không ngấy mà lại tốt cho sức khỏe nên được nhiều người yêu thích, nhất là những người đang muốn giảm cân. Các loại cá nướng ngon nhất là khi ăn nóng kèm với chút rau thơm, bánh tráng và nước chấm ớt cay cay đậm đà.
Các món cá nướng ngon từ cá các loại cá sông Đà và cá lóc được nhiều người yêu thích
Điểm mặt các món cá nướng ngon
Các loại cá nướng ngon, đơn giản, dễ làm mà lại tốt cho sức khỏe. Trong đó, món cá nướng ngon ngọt, hấp dẫn nhất phải kể đến các món cá nướng sông Đà như: Cá dầm xanh nướng kiểu người dân tộc Thái, cá chiên sông Đà nướng thơm phức kiểu núi rừng Tây Bắc, cá ngạnh sông Đà nướng, cá mương sông Đà nướng thơm vàng giòn rụm, cá lóc nướng than hoa cuốn bánh tráng ngon tuyệt…
Đây không chỉ là các món cá nướng ngon mà còn tốt cho sức khỏe, bởi, trong thịt cá có chứa nhiều vitamin và dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe như acid béo không no omega – 3, DHA, EPA… Hơn nữa, món cá nướng thơm ngon, không tanh, không nhiều dầu mỡ nên rất thích hợp cho những người muốn giảm cân, người thừa cân, béo phì, người mắc bệnh mỡ máu cao… Đặc biệt, trong các món cá nướng ngon này thì cách nướng cá lóc ngon đơn giản, dễ làm và được nhiều người yêu thích.
Đây không chỉ là các món cá nướng ngon mà còn tốt cho sức khỏe, bởi, trong thịt cá có chứa nhiều vitamin và dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe như acid béo không no omega – 3, DHA, EPA… Hơn nữa, món cá nướng thơm ngon, không tanh, không nhiều dầu mỡ nên rất thích hợp cho những người muốn giảm cân, người thừa cân, béo phì, người mắc bệnh mỡ máu cao… Đặc biệt, trong các món cá nướng ngon này thì cách nướng cá lóc ngon đơn giản, dễ làm và được nhiều người yêu thích.
Cách nướng cá lóc ngon là cá bên ngoài màu vàng nâu, thịt trắng và phải biết chế biến nước chấm thơm ngon từ gạo nếp
Nguyên liệu làm món cá nướng
- 1 con cá lóc to khoảng 800g
- 50g gạo nếp
- 100g hành củ tươi
- 100g bánh đa nem
- 50g rau mùi
- 30g đường
- 150g rau xà lách
- 200g dưa chuột
- 100g lạc rang
- 120g tương ngọt
- 120g giá đỗ
- 50g rau húng
- 50g rau hẹ
- 3 quả ớt tươi
- Gia vị: Mắm, dầu ăn, mì chính
- 50g gạo nếp
- 100g hành củ tươi
- 100g bánh đa nem
- 50g rau mùi
- 30g đường
- 150g rau xà lách
- 200g dưa chuột
- 100g lạc rang
- 120g tương ngọt
- 120g giá đỗ
- 50g rau húng
- 50g rau hẹ
- 3 quả ớt tươi
- Gia vị: Mắm, dầu ăn, mì chính
Các loại cá nướng ngon nhất là khi ăn kèm với rau sống, bánh tráng và nước chậm cay cay đậm đà
Cách nướng cá lóc ngon lại đơn giản
Bước 1: Rau mùi, xà lách, rau húng, hẹ, giá đỗ nhặt và rửa sạch, để ráo nước và nhớ để riêng từng loại. Dưa chuột rửa sạch và thái miếng mỏng. Hành củ rửa sạch, thái nhỏ và phi thơm với dầu ăn. Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ. Lạc rang bỏ vỏ và giã giập.
Bước 2: Cá lóc mua về bỏ mang, rửa sạch rồi dùng xiên tre xiên từ đầu thẳng đến đuôi cá.
Bước 3: Nướng cá trên than hoa cho cá rộp lên, bong hết vẩy. Tiếp đó rưới hành mỡ phi thơm đều khắp mình cá và tiếp tục nướng cho đến khi cá chín, có mùi thơm, bên ngoài có màu vàng nâu là được.
Bước 4: Đem cá lóc đã nướng chín rút xương, gỡ cá làm đôi, bỏ ruột và bày vào đĩa. Sau đó rưới hành phi thơm lên trên đĩa cá, trang trí thêm rau, củ, quả để đĩa cá thêm bắt mắt.
Bước 5: Nước chấm cá lóc nướng khá cầu kỳ bằng cách, đem gạo nếp vo sạch, nấu cơm nếp, cho tương, đường, dầu ăn, nước mắm, mì chính đun sôi trộn thêm lạc rang và ớt.
Món cá nướng ngon được ăn nóng kèm với rau xà lách, rau húng, hẹ, dưa chuột, cuốn với bánh tráng và ăn kèm với nước chấm sánh nhuyễn, thơm mùi nếp, béo ngậy và hơi cay tạo nên hương vị đặc biệt. Các món cá nướng thường có thịt cá thơm ngọt, không tanh, lớp vỏ ngoài màu vàng, bên trong thịt trắng hấp dẫn làm người thưởng thức nhớ mãi không quên.
Bạn có thể tham khảo thêm cách chế biến các món cá nướng thơm ngon từ cá sông Đà tại http://casongda.com.vn/blog
Bước 2: Cá lóc mua về bỏ mang, rửa sạch rồi dùng xiên tre xiên từ đầu thẳng đến đuôi cá.
Bước 3: Nướng cá trên than hoa cho cá rộp lên, bong hết vẩy. Tiếp đó rưới hành mỡ phi thơm đều khắp mình cá và tiếp tục nướng cho đến khi cá chín, có mùi thơm, bên ngoài có màu vàng nâu là được.
Bước 4: Đem cá lóc đã nướng chín rút xương, gỡ cá làm đôi, bỏ ruột và bày vào đĩa. Sau đó rưới hành phi thơm lên trên đĩa cá, trang trí thêm rau, củ, quả để đĩa cá thêm bắt mắt.
Bước 5: Nước chấm cá lóc nướng khá cầu kỳ bằng cách, đem gạo nếp vo sạch, nấu cơm nếp, cho tương, đường, dầu ăn, nước mắm, mì chính đun sôi trộn thêm lạc rang và ớt.
Món cá nướng ngon được ăn nóng kèm với rau xà lách, rau húng, hẹ, dưa chuột, cuốn với bánh tráng và ăn kèm với nước chấm sánh nhuyễn, thơm mùi nếp, béo ngậy và hơi cay tạo nên hương vị đặc biệt. Các món cá nướng thường có thịt cá thơm ngọt, không tanh, lớp vỏ ngoài màu vàng, bên trong thịt trắng hấp dẫn làm người thưởng thức nhớ mãi không quên.
Bạn có thể tham khảo thêm cách chế biến các món cá nướng thơm ngon từ cá sông Đà tại http://casongda.com.vn/blog
Sản phẩm Cá sông đà
Các bài viết khác