Cá hồi xốt xì dầu, gừng ngọt thơm
350g cá hồi nướng
1 củ gừng cỡ ngón tay cái, nạo nhỏ
2 muỗng canh xì dầu
3 muỗng canh dầu ăn
Một chút muối
1 cây tỏi tây, cắt một nửa và cắt thành những miếng nhỏ
Cách làm:
Làm nóng lò nướng đến 350 độ.
Trong một chiếc bát, trộn xì dầu, 1 muỗng canh dầu ăn, gừng đã nạo nhỏ và một nhúm muối.
Cho cá hồi và xốt gừng, xì dầu vừa làm ở trên vào một túi ziplock và cho vào tủ lạnh ít nhất một giờ.
Cho tỏi tây trong một chiếc khay và thêm chút muối. Cho vào lò và nướng trong khoảng 25 phút. 10 phút kiểm tra tỏi tây mỗi lần để chắc rằng nó không cháy quá. Tỏi tây nướng xong giòn và dễ ăn.
Trong một chiếc chảo, cho 2 muỗng canh dầu. Khi dầu nóng, cho cá hồi (kèm nước xốt) và nấu khoảng 2 phút. Lật miếng cá hồi, thêm 2 muỗng canh nước xốt xì dầu, gừng và nấu thêm 2 phút.
Cho cá hồi, tỏi tây ra đĩa và rắc thêm chút muối và hạt tiêu.
Sản phẩm Cá sông đà
Các bài viết khác