Vào bếp nấu canh cá dưa chua cho bữa cơm sau Tết ngon đậm đà
- 1kg cá thái khúc
- 300gr dưa chua
- 2 quả cà chua
- Thì là, hành lá, ớt
- Gia vị
Cách làm:
Bước 1: Cá đánh vảy, cắt khúc sau đó đem rửa sạch để ráo nước.
Bước 3: Khi cá chiên vàng đều các mặt thì gắp ra khỏi chảo.
Bước 4: Dưa chua mua về rửa nhiều lần với nước sau đó vắt sơ dưa để loại bớt nước chua rồi cho ra rổ để ráo.
Bước 5: Cà chua thái múi cau, thì là, hành lá cắt khúc dài khoảng 2cm, hành củ để riêng.
Bước 6: Cho dưa chua và cà chua vào nồi, thêm 3 thìa cafe bột canh, nếu nhà có mỡ thì cho 1 thìa súp mỡ nếu không cho 1 thìa súp dầu, xào dưa cho ngấm g:ia vị.
Bước 7: Sau đó cho 1 tô canh nước vào đun sôi.
Bước 8: Nhẹ nhàng cho cá vào nồi, đậy vung đun cho canh cá sôi lên thì vặn nhỏ lửa, đun liu riu chừng 15 phút.
Bước 9: Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng sau đó thả hành lá, thì là vào thì tắt bếp.
Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm 1 thìa cafe sa tế hoặc 1-2 quả ớt tươi vào nồi canh trước khi tắt bếp. Múc canh ra tô, dùng nóng. Canh cá nấu dưa chua là món rất dễ ăn bởi vị chua của dưa, thịt cá thanh ngọt sẽ giúp bạn ngon miệng hơn rất nhiều.
Chúc bạn thành công!
Sản phẩm Cá sông đà
Các bài viết khác