Cá trắm chữa đau dạ dày
Cá trắm là loài cá nước ngọt sống ở các hồ ao ở nước ta. Người ta còn gọi cá trắm là thanh ngư. Có 2 loài: Cá trắm đen và trắm trắng (cá trắm cỏ).
Theo Đông y, cá trắm trắng thích hợp với các chứng tỳ vị hư hàn, biếng ăn, gầy yếu mệt mỏi, đuối sức vì nó bổ tỳ vị, khí huyết.
Cá trắm đen tính bình, vị ngọt, thích hợp với người tỳ vị hư nhược, mất sức, phù nề, viêm gan, thận, tê thấp sưng đau, tăng cường miễn dịch, chống oxy hóa… là một loại thực phẩm tương đối tốt với người già, trẻ em, phụ nữ có thai và những người bị bệnh tim mạch.
Các chất dinh dưỡng từ cá áp dụng cách chữa đau dạ dày nhanh nhất.
Tỳ vị hư nhược, hay đau bụng lâm râm, biếng ăn: Cá trắm đen 1 con khoảng 500g, đảng sâm 9g, thảo quả 1g, trần bì, quế bì mỗi vị 1g, gừng khô 3g, hồ tiêu 5 hạt, hành, muối. Nấu chín, ăn thịt cá, uống canh, bỏ bã thuốc.
Tỳ vị hư hàn: Bụng lạnh đau, không muốn ăn: Trắm trắng 250g, sa nhân 6g, sinh khương 6g. Ninh kỹ, ăn cá uống canh, bỏ bã.
Đau dạ dày mãn tính: Ninh cá trắm đen thành canh để ăn suông hoặc với cơm.
Lưu ý: Mật cá trắm trắng và đen đều có tính độc. Khi làm cá chú ý bỏ mật ra không dùng.
Nguồn: Sưu tầm
Quý khách hàng có nhu cầu mua cá trắm vui lòng liên hệ:
CÁ SÔNG ĐÀ - CƯỜNG THỊNH FISH
Địa chỉ: Số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.
Hotline: 0987 281 717 / 0911 123 169
Email: cuongthinhfish@gmail.com
Website: http://casongda.com.vn/
Sản phẩm Cá sông đà
Các bài viết khác