Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Blog » Bài thuốc chữa bệnh từ cá chạch

Blog

 • Bài thuốc chữa bệnh từ cá chạch

 • Chạch Chấu là thực phẩm bổ dưỡng, giàu dinh dưỡng mà không tanh. Đặc biệt, Chạch Chấu còn là vị thuốc trong Đông y, có tác dụng rất tốt đối với những người mặc bệnh gan, đái tháo đường, liệt dương, bệnh đường tiết niệu…
   
  Ngoài ra, nghiên cứu của các chuyên gia y học Trung Quốc cho thấy, cá chạch sông có tác dụng lợi mật, làm hết vàng da và có khả năng bảo vệ tế bào gan. Với những người viêm gan mạn tính, ăn Chạch Chấu thường xuyên sẽ giúp làm hạ men gan, cải thiện chức năng gan.
   

  Một số món ăn - Bài thuốc chữa bệnh từ cá chạch
  Giải độc gan: Cá chạch 30g, đại táo 15g, gia vị vừa đủ, nấu canh ăn ngày một lần và ăn liền trong vòng từ 7 - 10  ngày.
   
  Chữa liệt dương: Cá chạch 250g, mỡ lợn, hạt tiêu, gia vị vừa đủ, thêm chút rượu vang, hầm nhừ. Ăn món này thường xuyên sẽ giúp bổ thận, trợ dương nên rất thích hợp cho những người bị liệt dương, suy giảm khả năng tình dục.
   
  Chữa suy nhược cơ thể: Cá chạch 250g, thịt lợn nạc 50g, lạc nhân 100g, gừng, hạt tiêu. Cá chạch rán qua, thịt, gừng,  gia vị, nước 250ml. Cho tất cả vào hầm nhừ còn 100ml nước. Ăn món này ngày 1 lần và ăn liên tục trong 1 tuần.
   

  Chữa trĩ xuất huyết: Cá chạch 250g, cát cánh 6g, địa du 18g, hoa hòe 9g, kha tử 9g. Tất cả đem hầm kỹ lấy nước uống.
   
  Hỗ trợ điều trị đái tháo đường: Cá chạch 10 con bỏ đầu đuôi, làm sạch, phơi hoặc sấy khô, đốt thành than rồi tán bột. Lá sen tươi phơi khô tán bột. Hai thứ bột này lấy lượng bằng nhau, trộn đều, uống mỗi ngày 3 lần, mỗi lần 1 thìa cà phê.
  Nguồn: Sưu tầm

  Quý khách hàng có nhu cầu mua chạch chấu sông Đà vui lòng liên hệ:
  CÁ SÔNG ĐÀ - CƯỜNG THỊNH FISH
  Địa chỉ: Số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.
  Hotline: 0987 281 717 / 0911 123 169
  Email: cuongthinhfish@gmail.com 
  Website: http://casongda.com.vn/

 • left click me