Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Tin tức sự kiện » Đưa thủy sản an toàn của các tỉnh lưu vực sông Đà đến với người dân Thủ đô

Tin tức sự kiện

 • Đưa thủy sản an toàn của các tỉnh lưu vực sông Đà đến với người dân Thủ đô

 • Nhằm tư vấn, giới thiệu, kết nối thủy sản an toàn của các tỉnh lưu vực sông Đà với doanh nghiệp phân phối cũng như người tiêu dùng Thủ đô, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội (HPA) đã tổ chức “Ngày hội thủy sản các tỉnh lưu vực sông Đà” tại Hà Nội.

  Cá sông Đà đến với người tiêu dùng Thủ đô
   
  “Ngày hội thủy sản các tỉnh lưu vực sông Đà” diễn ra từ ngày 20 đến hết ngày 22/4/2018 tại 35 Tạ Quang Bửu, quận Hai Bà Trưng thu hút khá đông người tiêu dùng Thủ đô.

  Có 10 doanh nghiệp sản xuất, phân phối của 2 tỉnh Hòa Bình, Điện Biên với gần 20 sản phẩm được giới thiệu và trưng bày. Đây là những mặt hàng thủy sản đặc trưng, được nuôi quy mô công nghiệp tại lòng hồ sông Đà, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và đầy đủ giấy tờ chứng nhận về chất lượng sản phẩm, được niêm yết công khai.

  Đến với ngày hội thủy sản này, người tiêu dùng Thủ đô hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm. Ban tổ chức đã phối hợp với Trung tâm kiểm nghiệm an toàn thực phẩm, cử nhân viên và phòng thí nghiệm lưu động đến xét nghiệm các mẫu sản phẩm thủy sản ngay tại nơi trưng bày.

  Cùng với đó, khách đến mua hàng còn được tư vấn, hướng dẫn cách chế biến các sản phẩm thủy sản sông Đà từ các đầu bếp chuyên nghiệp.

  Tay xách con cá trắm đen to, nặng hơn 5 kg, bà Nguyễn Thị Thu Hường trú tại phường Bách Khoa quận Hai Bà Trưng rất vui vì không cần đi đâu xa, bà đã có cơ hội được thưởng thức các loại cá đặc sản sông Đà. Bà Hường chia sẻ, cách đây 3 năm lên Thủy điện Hòa Bình chơi, bà đã rất ấn tượng cá sông Đà. Biết Trung tâm XT ĐT TM DL Hà Nội tổ chức giới thiệu thủy sản sông Đà, bà đã đến ngay để mua cá sông Đà về cho cả nhà cùng thưởng thức.

  Đại diện Công ty Cường Thịnh Fish- đơn vị chuyên nghiên cứu, đầu tư và khai thác thủy sản tại lòng hồ Sông Đà- cho biết, công ty rất vui được tham gia sự kiện này, bởi đây là cơ hội để sản phẩm thủy sản sông Đà an toàn của công ty được tiếp cận trực tiếp với người tiêu dùng Thủ đô.

  Bà Nguyễn Thị Mai Anh- Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội- cho biết, với sức tiêu thụ lớn, Hà Nội là thị trường rất tiềm năng về thủy hải sản, nhất là các sản phẩm tiêu biểu, đặc trưng như thủy sản an toàn của các tỉnh lưu vực sông Đà. Thông qua “Ngày hội thủy sản các tỉnh lưu vực sông Đà” lần này, Trung tâm XT ĐT TM DL Hà Nội hy vọng sẽ có nhiều người dân của Thủ đô biết đến và thủy sản an toàn của các tỉnh lưu vực sông Đà sẽ vào được hệ thống các kênh siêu thị, các trung tâm thương mại của Hà Nội.

  Chương trình nhằm tăng cường kết nối tiêu thụ sản phẩm, hình thành chuỗi cung cầu thực phẩm sạch, góp phần tạo thói quen lựa chọn sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng- bà Nguyễn Thị Mai Anh cho biết thêm.

  “Ngày hội thủy sản các tỉnh lưu vực sông Đà” diễn ra từ ngày 20 đến hết ngày 22/4/2018 tại 35 Tạ Quang Bửu, quận Hai Bà Trưng thu hút khá đông người tiêu dùng Thủ đô

   
  Phòng thí nghiệm lưu động đến xét nghiệm các mẫu sản phẩm thủy sản ngay tại nơi trưng bày
 • Các bài viết khác

   
  left click me