Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Tin tức sự kiện » Nông sản an toàn tỉnh Hòa Bình chinh phục người tiêu dùng Hà Nội

Tin tức sự kiện

 • Nông sản an toàn tỉnh Hòa Bình chinh phục người tiêu dùng Hà Nội

 • Tuần lễ giới thiệu sản phẩm cây ăn quả có múi và nông thủy sản an toàn, chất lượng tỉnh Hòa Bình năm 2019 diễn ra từ 14 - 18/11 tại siêu thị Big C Thăng Long với 22 gian hàng, trưng bày giới thiệu các mặt hàng đặc sản chất lượng, đầy đủ tem truy xuất nguồn gốc như: cam Cao Phong, bưởi đỏ, bưởi da xanh Tân Lạc; tôm, cá sông Đà; gà ri Lạc Sơn… Sự kiện hứa hẹn sẽ là dịp mua sắm thú vị với người tiêu dùng Thủ đô trong dịp cuối năm nay với mức giá ưu đãi đặc biệt hấp dẫn.
   
  Sáng ngày 14/11, tại siêu thị Big C Thăng Long, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh Hòa Bình và Bộ Công Thương, Sở Công Thương Hòa Bình phối hợp với Big C Thăng Long – thuộc hệ thống bán lẻ của Central Retail Việt Nam tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ giới thiệu sản phẩm cây ăn quả có múi và nông thủy sản an toàn, chất lượng tỉnh Hòa Bình năm 2019. Ủy viên Bộ chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải tham dự và cắt băng tại buổi lễ.
   
  Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cùng các đại biểu cắt băng tại lễ khai mạc

  Tuần lễ giới thiệu sản phẩm cây ăn quả có múi và nông thủy sản an toàn, chất lượng tỉnh Hòa Bình thu hút sự tham gia của 18 doanh nghiệp, hợp tác xã của tỉnh Hòa Bình với 22 gian hàng, trưng bày giới thiệu các mặt hàng đặc sản chất lượng, đầy đủ tem truy xuất nguồn gốc như: Cam Cao Phong, bưởi đỏ, bưởi da xanh Tân Lạc; rau, củ, quả Lương Sơn, Yên Thủy; các loại trà túi lọc; tôm, cá sông Đà; gà ri Lạc Sơn…
   
  Cùng với Big C Thăng Long, dịp này, nhiều loại đặc sản của tỉnh Hòa Bình cũng sẽ được giới thiệu và quảng bá đồng loạt tại hệ thống 17 siêu thị Big C và Go! khu vực miền Bắc. Diễn ra từ ngày 14 - 18/11, Tuần lễ giới thiệu sản phẩm cây ăn quả có múi và nông sản an toàn, chất lượng tỉnh Hòa Bình sẽ là cơ hội để người tiêu dùng Thủ đô mua sắm dịp cuối năm với mức giá ưu đãi đặc biệt hấp dẫn. Theo đó, cam Cao Phong sẽ giảm giá 33%, chỉ 19.900 đồng/kg; bưởi đỏ Tân Lạc giảm giá 17%, chỉ 32.000 đồng/quả; quýt Hòa Bình giảm giá 19%, chỉ 29.900 đồng/kg; nhiều đặc sản măng khô, măng củ, măng nứa và 9 loại đặc sản cá Sông Đà của tỉnh Hòa Bình cũng được giới thiệu trong dịp này với mức giá đặc biệt hấp dẫn.
   
  Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Bùi Văn Khánh - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình - cho biết: Những năm gần đây, việc sản xuất và tiêu thụ các mặt hàng nông sản tỉnh Hòa Bình đã đạt được một số kết quả khả quan, một số mặt hàng, sản phẩm chủ lực gắn với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh như: Cam, bưởi, mía, dê, lợn bản địa, gà đồi, cá sông Đà… đã dần khẳng định được chất lượng và có chỗ đứng trên thị trường. Nhiều diện tích sản xuất đã được thực hiện theo tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP. Một số sản phẩm đã được Cục Sở hữu trí tuệ bảo hộ về nhãn hiệu tập thể như: Nhãn Sơn Thủy – Kim Bôi; bưởi đỏ Tân Lạc; tôm, cá sông Đà; gà Lạc Thủy… Đáng chú ý, sản phẩm cam Cao Phong đã được chứng nhận về chỉ dẫn địa lý.
   
  Tuần lễ giới thiệu sản phẩm cây ăn quả có múi và nông sản an toàn, chất lượng tỉnh Hòa Bình năm 2019 tại Big C Thăng Long là dịp để các doanh nghiệp sản xuất nông nghiệp của Hòa Bình gặp gỡ, trao đổi với các doanh nghiệp của Hà Nội và các địa phương lân cận giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông nghiệp an toàn, chất lượng, các đặc sản của địa phương mình. Đồng thời, góp phần giới thiệu quảng bá, xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch của tỉnh.
   
  Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu tại lễ khai mạc

  Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải nhấn mạnh: Bộ Công Thương rất vui mừng được đồng hành cùng UBND tỉnh Hòa Bình và Siêu thị Big C Thăng Long tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ giới thiệu sản phẩm cây ăn quả có múi và nông thủy sản an toàn, chất lượng tỉnh Hòa Bình năm 2019. Đây là sự kiện tiếp nối chuỗi các hoạt động kết nối tiêu thụ đặc sản an toàn do Bộ Công Thương khởi xướng từ năm 2018, tạo cơ hội để tỉnh Hoà Bình tiếp tục giới thiệu những đặc sản mới lạ, hấp dẫn và an toàn vào siêu thị Big C Thăng Long để phục vụ người tiêu dùng Thủ đô, cũng như từng bước đưa sản phẩm vào hệ thống phân phối của Tập đoàn Central Retail Việt Nam với hệ thống 37 siêu thị trong cả nước và cả hệ thống bán lẻ của tập đoàn tại nước ngoài.
   
  Đánh giá rất cao chất lượng cũng như sự tích cực quảng bá sản phẩm nông sản, đặc sản, sản phẩm OCOP… của tỉnh Hòa Bình, bà Jariya Chirathivat - đại diện Central Retail Việt Nam - cho hay, tỉnh Hòa Bình là quê hương của nhiều sản phẩm nông sản nổi tiếng. Chúng tôi tự hào được đồng hành cùng tỉnh trong nhiều sự kiện rất thành công như Tuần lễ cá sông Đà, qua đó xây dựng và quảng bá thành công thương hiệu 12 loại đặc sản cá sông Đà, hay Tuần lễ cam trên hệ thống siêu thị Big C, riêng HTX cam Cao Phong đạt mức tiêu thụ trên 200 tấn, với doanh số trên 2 tỷ đồng ngay trong tuần lễ cam năm 2018… Những hoạt động này, một lần nữa tái khẳng định cam kết của Central Retail Việt Nam về việc hỗ trợ hàng Việt nói chung và sản phẩm của tỉnh Hòa Bình nói riêng.
   
  Big C Thăng Long từ lâu đã là một điểm đến mua sắm thú vị với người dân Thủ đô và các vùng lân cận. Các sự kiện Tuần hàng nông sản, sản phẩm OCOP từ lâu đã trở thành “thương hiệu” của Big C, luôn mang đến những sản phẩm nông sản độc đáo cho người tiêu dùng. Sự kiện này cũng hứa hẹn sẽ là dịp mua sắm thú vị với người dân Thủ đô trong dịp cuối năm nay.
   
  Trao biên bản ghi nhớ hợp tác MOU giữa Big C và 5 đơn vị tỉnh Hòa Bình

  Trong khuôn khổ lễ khai mạc đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa Big C với 5 đơn vị của Hòa Bình gồm: HTX chăn nuôi gà Lạc Thủy; HTX nông nghiệp Hòa Bình; HTX sản xuất và kinh doanh nông sản sạch Đông Lai và Công ty TNHH Cường Thịnh Fish. Mục đích của MOU nhằm thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông sản tỉnh Hòa Bình tại Hệ thống siêu thị Big C của Tập đoàn Central Retail Việt Nam.
   
  Một số hình ảnh của phóng viên Báo Công Thương tại lễ khai mạc:
   
  Các đại biểu tham quan gian hàng OCOP của tỉnh Hòa Bình

  Các đại biểu tham quan gian hàng cam Cao Phong được trưng bày, quảng bá tại siêu thị Big C, Thăng Long

  Các đại biểu tham quan gian hàng cá sông Đà của Công ty TNHH Cường Thịnh Fish

  Các đại biểu tham quan gian hàng OCOP của tỉnh Hòa Bình

  Khách hàng tham quan, mua hàng tại tuần lễ

  Sản phẩm cam Cao Phong đã được chứng nhận về chỉ dẫn địa lý
   

  Nguyễn Hạnh - Hoàng Lan
 • Các bài viết khác

   
  left click me