Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Blog » Thành phần dinh dưỡng của cá chép

Blog

  • Thành phần dinh dưỡng của cá chép

  • Thành phần dinh dưỡng của cá chép rất tốt để bồi bổ sức khỏe đặc biệt với phụ nữ có thai. Tuy nhiên cũng có nhiều người phải kiêng ăn loại cá này.
     

    Thành phần dinh dưỡng của cá chép
    Trong 100g cá chép có chứa:
    - Năng lượng 96 kcal
    - Đạm 16 g; Tro 1.3 g
    - Canxi 17 mg; Kali 397 mg; Sắt 900 mcg
    - Nước 78.4 g; Chất béo 3.6 g
    - Cholesterol 70 mg; Phốt pho 184 mg; Vitamin A 181 mcg
     

    Tác dụng của cá chép
    Cá chép là loài có thịt ngon, vị ngọt thơm, có tác dụng trị bệnh rất tốt. Với phụ nữ, thường xuyên ăn cá chép sẽ rất bổ máu, giúp sắc mặt hồng hào, tuần hoàn tốt.
     
    Được biết, có khoảng 60 bài thuốc được chế biến và kết hợp với cá chép. Theo Đông y, cá chép bổ tỳ vị, lợi tiểu, tiêu phù, thông sữa, chữa ho, lở loét…là một trong những thực phẩm bổ dưỡng cho thai phụ. Do lợi tiểu, tiêu phù nên cá chép còn được dùng trong nhiều bệnh khác như gan, thận.
     

    Các món nấu từ cá chép còn giúp phụ nữ sau sinh chữa rong kinh, băng huyết, thông sữa, bổ huyết. Không những thế, nó còn giúp phái mạnh chữa liệt dương.
     
    Theo các chuyên gia, cá chép giàu dinh dưỡng: protein amino acid, omega-3, eicosapentaenoic acid (EPA) có tác dụng làm giảm chất béo trong máu, phòng ngừa và điều trị xơ vữa động mạch, chống ung thư.
     


     
    Nguồn: Sưu tầm

    Quý khách hàng có nhu cầu mua cá chép vui lòng liên hệ:
    CÁ SÔNG ĐÀ - CƯỜNG THỊNH FISH
    Địa chỉ: Số 489 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.
    Hotline: 0987 281 717 / 0911 123 169
    Email: cuongthinhfish@gmail.com 
    Website: http://casongda.com.vn/

  • left click me