Tìm kiếm

line_bottom_header
Trang chủ » Blog » Cá nướng sả ớt

Blog

  • Cá nướng sả ớt

  • Nguyên liệu:
    - 1 con cá (loại cá nào bạn thích)
    - 1 nhánh sả, 1 trái ớt sừng, 5 lá chanh, 1miếng gừng nhỏ
    - 2 muỗng sốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê bột ớt, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu trộn chung trong một bát


    Thực hiện:
    - Bước 1: Sả, ớt thái lát, lá chanh thái nhỏ, gừng thái lát nhỏ.
    - Bước 2: Cá rửa sạch lau khô, dùng dao khứa trên mình cá vài đường. Sau đó cho cho hết sả, ớt, gừng và lá chanh vào bụng cá. Thoa hết chén muối ớt mayonnaise lên mình cá. Lấy lá chuối bọc cá rồi cho lên khay nướng.
    - Bước 3: Lò nướng mở trước 10 phút ở nhiệt độ 230 độ C. Cho khay cá vào nướng 25 phút là cá chín. Mở lá chuối ra, nướng lửa trên 1-2 phút cho mình cá vàng như ý là hoàn tất.

    Cho cá nướng sả ớt cho ra đĩa đã xếp sẵn bún, xà lách, dưa leo và các loại rau thơm. Bạn có thể gỡ thịt cá cho vào bánh tráng, cuốn với rau sống và bún rồi chấm với nước mắm chua ngọt ăn vô cùng hấp dẫn.

    Nguồn: Internet
  • left click me