Cách làm cá chép hấp nấm đông cô thơm ngon khó cưỡng
Nguyên liệu làm món cá chép hấp nấm đông cô đơn giản mà thơm ngon
Nguyên liệu làm món cá chép hấp nấm
- 1 con cá chép- 2 quả cà chua
- 2 muỗng canh tương hạt
- 10 cây nấm đông cô
- ½ bát nước dùng ninh từ xương lợn
- Gia vị gồm: Bột canh, dầu ăn, gừng, nước tương, hạt nêm, đường, tiêu, ớt, hành tím.
Cá chép hấp nấm đông cô thơm ngon, hấp dẫn cả những người sành ăn khó tính
Cách làm món cá chép hấp nấm
Bước 1: Cá chép làm sạch, sau đó ướp với dầu ăn, gừng, nước tương, đường, hạt nêm, tiêu, ớt và để khoảng 30 phút cho cá ngấm đều gia vị.Bước 2: Cà chua rửa sạch, cắt lát mỏng. Nấm đông cô ngâm nở mềm, rửa sạch. Tương hạt đem giã hoặc xay cho nhuyễn.
Bước 3: Hành tím phi thơm, sau đó cho cà chua cắt lát, tương hạt xay nhuyễn vào xào chín nhừ. Tiếp tục cho nước dùng ninh xương và nấm vào nấu sôi đến khi nước sốt sánh lại.
Bước 4: Đặt cá đã ướp ngấm gia vị vào một cái đĩa rộng, xếp nấm và chan nước sốt lên trên. Tiếp đó, cho cá vào hấp khoảng 45 – 50 phút là được.
Sau khi hấp cá xong bạn có thể trang trí thêm bằng rau mùi, xà lách, cà rốt cắt tỉa hoa để món ăn thêm hấp dẫn. Món cá chép hấp ăn nóng với cơm trắng hoặc cuốn ăn kèm với rau sống đều rất ngon.
Bạn có thể thao khảo thêm các món ăn ngon từ cá chép tại website http://casongda.com.vn/blog và đặt mua cá chép sạch sông Đà của Cường Thịnh Fish casongda.com.vn để chế biến những món ăn hấp dẫn.
Sản phẩm Cá sông đà
Các bài viết khác