3 kiểu nấu canh chua cá diêu hồng đơn giản mà hấp dẫn
Vị thơm ngọt của cá diêu hồng hòa với vị chua chua của giấm bỗng làm món ăn thêm đậm đà
Canh chua cá diêu hồng giấm mẻ
Nguyên liệu:-Cá diêu hồng 1 con khoảng 700g
-Hành lá, thì là, rau xà lách vừa đủ
-Cà chua 100g
- Cơm mẻ 50g
- 1 lít nước
-Gia vị gồm: nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, muối, đường
Cách làm:
Bước 1: Cá diêu hồng làm sạch, giữ vẩy cá, sau đó lọc lấy thịt và đem rán vàng.
Bước 2: Hành lá, thì là rửa sạch cắt khúc, rau xà lách rửa sạch để ráo nước, cà chua rửa sạch cắt múi cau, cơm mẻ lọc lấy nước mịn.
Bước 3: Cho nước vào nồi nấu sôi. Tiếp đó bắc chảo lên bếp, cho dầu vào và cho cà chua vào xào. Tiếp đó cho cà chua đã xào vào nồi nước sôi và nêm gia vị vừa ăn. Sau đó cho cá đã rán vàng vào nồi nước canh vừa nấu và đun khoảng 5 phút.
Bước 4: Cho mẻ đã lọc mịn vào nồi nước canh, đun sôi lại là được. Múc canh ra bát to cho thêm hành lá, thì là cắt khúc.
Món canh này ăn nóng với cơm hay bún là ngon nhất, có thể ăn kèm với rau xà lách, rau húng, tùy sở thích của mỗi người.
Canh cá diêu hồng có vị chua chua ngọt ngọt đặc trưng của người miền Nam
Canh chua cá diêu hồng kiểu miền Nam
Nguyên liệu:– 1 con cá diêu hồng khoảng 700g
-2 quả cà chua
-1/2 quả dứa xanh
– 1 cây dọc mùng
– 5 quả đậu bắp
– 100g giá đỗ
– 1 quả me tươi
-Rau thơm các loại tùy sở thích
-Gia vị gồm: mắm, muối, hành, tỏi, ớt, hạt nêm
Cách làm:
Bước 1: Cá diêu hồng làm sạch rồi cắt làm 3 khúc
Bước 2: Rửa sạch các loại rau, cà chua và để ráo nước.
Bước 3: Dứa, dọc mùng bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Đậu bắp rửa sạch và cũng cắt thành miếng nhỏ.
Bước 4: Me luộc chín rồi nghiền nát, cho ít nước sôi vào và lọc lấy nước chua để nấu canh.
Bước 5: Cho hành, tỏi, ớt vào nồi phi thơm, tiếp đó cho cá vào đun 1 chút để giảm độ tanh. Sau đó đổ nước vào, đun sôi thì bỏ rau, quả thái miếng nhỏ vào. Nên bỏ dọc mùng và giá đỗ vào sau cùng vì 2 loại rau này nhanh chín.
Bước 6: Cho nước me chua vào nồi, đun sôi lại cho cá ngấm đều gia vị rồi vớt cá ra để tránh thịt cá bị nát.
Bước 7: Nêm các loại gia vị để vừa ăn và nhớ cho nhiều đường để tạo vị chua ngọt đậm đà cho đúng chất món ăn miền Nam.
Cá diêu hồng thơm ngọt hòa quyện với vị chua giòn của măng làm món ăn thêm hấp dẫn
Cách nấu cá diêu hồng măng chua
Nguyên liệu:- 1 con cá diêu hồng khoảng 700g
-Măng chua 300g
-2 quả cà chua
-2 quả ớt
-Lá lốt, rau răm vừa đủ
Cách làm:
Bước 1: Cá diêu hồng làm sạch, ướp với hạt nêm vừa ăn và ớt hành băm nhỏ
Bước 2: Tiếp tục thoa gia vị, hành ớt băm nhỏ vào bên trong bụng cá
Bước 3: Cà chua rửa sạch thái múi cau, lá lốt, rau răm rửa sạch thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, đập giập, băm nhuyễn, ớt bỏ hạt rồi băm nhuyễn cùng tỏi.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi rồi cho cá vào rán săn vàng rồi gắp ra đĩa.
Bước 5: Cho tỏi vào nồi phi thơm sau đó tắt bếp và cho măng chua thái mỏng vào đảo đều, thêm gia vị vừa ăn.
Bước 6: Tiếp đó cho cho nước vào nồi măng, đun sôi thì cho cá vào nấu chín. Sau cùng cho cà chua vào đun sôi lại, thêm mắm, muối, đường, giấm vừa miệng là được. Múc canh ra bát thêm lá lốt, rau răm và ăn kèm với cơm hoặc bún.
Các món canh chua cá diêu hồng đều dân dã, dễ thực hiện mà lại bổ dưỡng. Món canh với vị ngọt đậm đà của cá diêu hồng hòa quyện với vị chua dịu mát của các loại gia vị sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm đầm ấm.
Bạn có thể tham khảo thêm cách chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng và những bài thuốc chữa bệnh từ cá hiệu quả tại http://casongda.com.vn/blog
Sản phẩm Cá sông đà
Các bài viết khác