Làm chả cá thế nào cho ngon
- 1 kg cá (dùng loại cá nào bạn thích: cá trắm, cá rô, cá chép, cá ngừ, basa…)
- Hành tím 2 củ
- Hành lá 2 cây
- Gia vị: 2 thìa cà phê đường, 3 – 4 thìa cà phê nước mắm, dầu ăn.
Cách làm:
Dùng cối giã hành tím và hành lá thật nhuyễn. Hoặc bạn cũng có thể dùng cối xay thịt của máy xay sinh tố để xay.
Lóc phần thịt cá, bỏ xương. Cho phần thịt cá vào bát riêng.
Cho hành, 2 thìa cà phê đường, 3 thìa nước mắm vào bát cá và trộn đều. Dùng giấy bọc tủ lạnh bọc cá lại cho vào ngăn đá khoảng 2 tiếng đồng hồ, mục đích là để cá ngấm gia vị, xay nhuyễn hơn và khi rán lên sẽ giòn hơn. Nếu không có nhiều thời gian, bạn có thể thay công đoạn này bằng cách ướp đều cá rồi để khoảng 10 – 15 phút cho cá ngấm gia vị).
Lấy cá từ tủ lạnh ra và cho vào máy xay, xay nhuyễn. Dùng tay vo cá thành viên tròn rồi ấn dẹp thành hình bánh. Cho chảo lên bếp, đổ dầu vào (lượng dầu đủ ngập miếng chả), đợi dầu sôi rồi cho chả vào chiên giòn. Chiên xong vớt ra đĩa (có thể lót giấy thấm dầu để rút bớt dầu ở chả) mời cả nhà cùng thưởng thức.
Sản phẩm Cá sông đà
Các bài viết khác